Bà bầu và nỗi lo mọc lông nan giải

11:25:02 - 24/05/2013 - admin

Bụng của bạn ngày càng lớn và bạn khó có thể nhìn thấy đôi chân của mình đang rậm rạp như thế nào.  Làm thế nào  khi  lông tay, lông bụng, lông chân và cả ở hai bên ngực càng ngày càng rậm rạp?  Chi phí triệt lông vĩnh viễn Triệt lông vĩnh viễn bao […]

Bụng của bạn ngày càng lớn và bạn khó có thể nhìn thấy đôi chân của mình đang rậm rạp như thế nào.  Làm thế nào  khi  lông tay, lông bụng, lông chân và cả ở hai bên ngực càng ngày càng rậm rạp? 

Tẩy lông vĩnh viễn bằng điện phân

Không có nghiên cứu khoa học nào nghiên cứu về độ an toàn của điện phân khi được sử dụng ở bà bầu. Rất nhiều nhà chăm sóc chức khỏe và những chuyên gia về điện phân gợi ý rằng, nên tránh sử dụng điện phân trong thai kì phòng khi nó ảnh hưởng tới thai nhi. Nếu bạn chọn phương pháp điện phân thì nên tránh sử dụng ở vùng ngực đặc biệt là bạn sắp sửa cho con bú. Những tuần cuối cùng của thai kì cũng tránh sử dụng biện pháp điện phân để tẩy lông ở vùng bụng vì lúc đó, bụng bạn vô cùng nhạy cảm và nó có thể gây sự khó chịu đối với thai nhi.

Hiện nay có hai dạng để tẩy lông vĩnh viễn bằng điện là thermolysis và galvanic.

Tẩy lông vĩnh viễn bằng laser

Cũng không có nghiên cứu khoa học nào xác minh được tẩy lông bằng laser ở bà bầu có an toàn hay không. Rất nhiều các bác sĩ khuyên nên hạn chế tẩy lông bằng laser vì nó có thể ảnh hưởng tới thai nhi.

Tẩy lông kiểu waxing

Bạn có thể thấy da của bạn phản ứng khác nhau khi được waxing trong thai kì. Da của bạn nhạy cảm hơn bình thường vì thế nếu sử dụng mĩ phẩm khử trùng nhẹ nhàng trước và sau khi waxing có thể khiến da bạn bị rát hoặc gây nhức. Nhưng mặt khác, những mĩ phẩm dưỡng da nhẹ này có thể ngừa nhiễm trùng, giảm sự kích thích, bớt tấy đỏ.

Quan trọng là bạn cần thảo luận với người chăm sóc sức khỏe của bạn trước khi thực hiện waxing.

Tẩy lông bằng kem và thuốc làm rụng lông

Không có bằng chứng khoa học nào cho thấy chúng ảnh hưởng tới thai kì nhưng cũng không có bằng chứng khoa học nào cho thấy chúng hoàn toàn vô hại và an toàn đối với thai nhi.

Với tất cả các loại mĩ phẩm trước khi sử dụng, bạn cũng nên bôi một chút lên cổ tay để thử xem da bạn có bị dị ứng không.

Cạo lông

Đây có thể là biện pháp an toàn nhất cho bạn trong thời gian mang thai vì không sử dụng mĩ phẩm hay điện, laser. Thuận tiện và rẻ tiền nhưng nó hơi rát một chút. Để khắc phục tình trạng rát da, bạn có thể sử dụng các loại kem chứa vitamin E.

Ba-bau-va-noi-lo-moc-long

Bà bầu và nỗi lo mọc lông

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những cách Tẩy Lông tốt nhất  
Bao phu nu
tin moi