Băn khoăn vì không có lông chân

07:04:21 - 01/03/2017 - admin

Em đã 30 tuổi, nam, nhưng không có lông trên chân. Em rất tự ti khi đi dã ngoại mà bận quần soóc. Xin hỏi BS có thuốc gì cho lông chân mọc không? Hiện tại chân em có lông tơ nhưng rất nhỏ, không phát triển. (Thái Huy).

Tại sao không có lông chân ?

Các bạn nam khi bước vào tuổi dậy thì sẽ có một số thay đổi trong cơ thể, bao gồm: vỡ giọng, nổi mụn, tăng chiều cao, tăng cơ bắp, phát triển cơ quan sinh dục, lông tay lông chân phát triển, lông mu và lông nách xuất hiện… đối với một số bạn còn có phát triển lông ở ngực và bụng. Những thay đổi này được gọi là đặc tính nam giới. Tất cả những thay đổi này đều do cơ thể bắt đầu sản xuất ngày càng nhiều nội tiết tố sinh dục nam testosterone.

>>Xem thêm :    Các cách  tẩy lông vùng kín tại nhà an toàn và hiệu quả . 

Kết quả hình ảnh cho con trai  không có lông chân

Tuy nhiên, không phải ai cũng giống nhau. Có bạn sẽ dây thì sớm, có bạn dậy thì muộn hơn, và sẽ có bạn nhiều lông, có bạn ít lông và có bạn lông rất ngắn. Những khác biệt này chủ yếu do khác biệt trong việc sản xuất ra testosterone và sử dụng testosterone của cơ thể.

Nếu cơ thể sản xuất nhiều testosterone thì biểu hiện các đặc tính nam giới sẽ mạnh hơn, kết quả là lông rậm hơn. Nếu cơ thể sản xuất ít testosterone thì biểu hiện các đặc tính nam giới sẽ yếu hơn và lông thưa hơn. Tuy testosterone là tác nhân chính nhưng không phải là yếu tố duy nhất quyết định chuyện này mà còn nhiều yếu tố khác bổ trợ, đặc biệt là các yếu tố di truyền.

Bạn có thể xem thêm các cách tẩy lông nách:

Cách tẩy lông nách tự nhiên

 

 

Tuyến lông trên cơ thể do yếu tố di truyền quy định kiểu gen, do đó lông chân bạn chỉ có dạng lông tơ là trường hợp sinh lý bình thường. Có nhiều người lông chân rất dày và rậm phải tìm cách giảm lông chân, hay có những người lông nách dày và quá đen phải  nhổ lông nách . Vì thế bạn cứ tự tin vào bản thân nhé.

Ngược với nữ giới, nam giới thích có lông chân

Ngược với nữ giới, nam giới thích có lông chân

Phương pháp giúp mọc lông ?

Hiện nay trên thế giới chưa có phương pháp hữu hiệu giúp mọc lông, tóc. Trên thực tế cũng có một số sản phẩm có tác dụng phụ là mọc lông như coticoid nhưng lại có rất nhiều tác dụng không mong muốn khác, vì vậy bạn không nên lạm dụng. Ở một số nước trên thế giới người ta có thể dùng biện pháp cấy lông bạn có thể tìm đến.

Tuy nhiên bạn hãy tự tin và yên tâm vì lông chân không nói lên được sự nam tính của bản thân. Đã có rất nhiều trường hợp lông mọc quá nhiều trên chân , tay, mặt,.. và phải tìm nhiều  cách tẩy lông mặt, chân,… để lấy lại được nét thẩm mỹ theo như xu hướng mới hiện nay.

>> Xem thêm :  Có nên cạo lông mặt hay không?

                                  

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những cách Tẩy Lông tốt nhất  
Bao phu nu
tin moi