“Bí kíp vàng” cần nhớ trước khi tẩy lông

09:56:24 - 16/11/2013 - admin

Nhiều chị em sử dụng thuốc tẩy lông, dao cạo…để tẩy lông tự nhiên an toàn và không gây đau rát. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một số bí kíp đơn giản sau đây để quá trình waxing làm sạch da đạt hiệu quả như ý muốn.

Tẩy lông tay hay tẩy lông toàn thân ngoài việc có được làn da sạch vi-ô-lông còn cần đảm bảo sự an toàn và không đau rát cho da. Để có được kết quả tẩy lông tự nhiên như ý muốn, bạn nên lưu ý một số “mẹo vàng” dưới đây:

1. Sử dụng bông tắm chà sạch trước khi tẩy lông

Sử dụng bông tắm chà sạch trước khi tẩy lông tự nhiên là một thao tác nhỏ giúp bạn loại bỏ vi-ô-lông an toàn và hiệu quả hơn. Thông qua việc tẩy tế bào chết, bạn có thể làm sạch lỗ chân lông và ngăn ngừa bệnh viêm nang lông xảy ra. Đây là phương pháp vệ sinh da cơ bản mà bạn nên tuân thủ trước khi waxing tự nhiên.

“Bí kíp vàng” cần nhớ trước khi tẩy lông 1

Tẩy da chết là thao tác tẩy lông đơn giản đầu tiên cho bạn

2. Sử dụn thêm phấn trẻ em trước khi tẩy lông

Bạn có thể sử dụng phấn trẻ em để phù lên bề mặt da trước khi tẩy lông tại nhà nếu da của bạn có nhiều dầu và chất nhờn. Bột phấn sẽ hấp thụ độ ẩm giúp cho việc dính kem tẩy lông hiệu quả hơn. Các chuyên viên ở thẩm mỹ viện cũng áp dụng phương pháp này cho khách hàng nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

“Bí kíp vàng” cần nhớ trước khi tẩy lông 3

Sử dụng thêm phấn trẻ em để bảo vệ da hiệu quả hơn 

3. Không dùng khăn lạnh hoặc đá trước khi tẩy lông

Nhiều bạn sử dụng cách tẩy lông vĩnh viễn bằng nhiệt lạnh như chườm nước đá hoặc khăn lạnh lên da. Tuy nhiên, điều này có thể làm se khít lỗ chân lông khiến cho quá trình loại bỏ lông gặp nhiều khó khăn. Đó là lý do tại sao bạn nên sử dụng một miếng vải ấm và chà nhẹ lên cơ thể trước khi tẩy lông nách hay tẩy lông chân. Ngoài ra, bạn có thể tắm vòi hoa sen bằng nước ấm để làm giãn lỗ chân lông hiệu quả hơn.

“Bí kíp vàng” cần nhớ trước khi tẩy lông 2

Không dùng nước đá trước quá trình tẩy lông

4. Không dùng cà phê, đường.. trước khi tẩy lông

Việc dùng cà phê, đường, rượu và chất nicotin khác trước khi tẩy lông làm các tế bào dưới da dễ bị kích thích hơn dẫn đến quá trình triệt lông vĩnh viễn gặp khó khăn. Chính vì vậy, bạn nên tránh dùng các sản phẩm này ít nhất 2-3h nhằm giảm thiểu cảm giác nhạy cảm cho làn da.

“Bí kíp vàng” cần nhớ trước khi tẩy lông 4

Không dùng cà phê, đường…trước khi tẩy lông

Một số “bí kíp vàng” trước khi tẩy lông giúp cho việc làm sạch da sớm đạt hiệu quả để quá trình waxing diễn ra tự nhiên, an toàn và không đau rát. Đây là những điều cần có trong cẩm nang làm đẹp của bạn cho làn da sạch mịn như mong muốn. Chúc bạn thành công!

 

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những cách Tẩy Lông tốt nhất  
Bao phu nu
tin moi