Cách sử dụng mật ong tẩy lông như là một loại sáp

11:45:12 - 06/05/2013 - admin

Mật ong khi được chế thành hỗn hợp theo đúng cách sẽ có tác dụng như  một loại sáp tẩy lông hữu hiệu. Thử nghiệm và cảm nhận bạn nhé! Có nên cạo lông mặt không? Cách tẩy lông vùng kín Cách tẩy lông vùng kín tại nhà Có nên tẩy lông vùng kín Các […]

Mật ong khi được chế thành hỗn hợp theo đúng cách sẽ có tác dụng như  một loại sáp tẩy lông hữu hiệu. Thử nghiệm và cảm nhận bạn nhé!

Các loại sáp mật ong làm sẵn luôn có sẵn tại các cửa hàng thuốc và cửa hàng cung cấp mỹ phẩm, nhưng bạn có thể tự làm sáp cho mình tại nhà bằng việc sử dụng một lượng cân bằng giữa mật ong với một vài thành phần phổ biến khác. Sáp mật ong sẽ có thể tẩy lông một cách hiệu quả nếu bạn đảm bảo rằng nó được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp. Mật ong lạnh sẽ tạo ra hỗn hợp kết dính lên da của bạn, sẽ rất khó để tẩy lông, trong khi đó mật ong nóng lại có thể làm bạn bị bỏng hoặc kích ứng da.

mat-ong-tay-long

Sáp mật ong là công thức tẩy lông hiệu quả

Bước 1: Kết hợp 1 chén mật ong và 1 chén đường trắng trong một nồi nấu điện nhỏ. Cắt một nửa trái chanh tươi và vắt lấy nước rồi cho vào hỗn hợp.

Bước 2: Bắt đầu nấu hỗn hợp và để nó ở nhiệt độ thấp, đậy nắp và nấu trong khoảng 2 giờ. Mật ong sẽ lỏng dần và hỗn hợp sẽ dễ dàng được khuấy với một que gỗ.

Bước 3: Tắt bếp nhưng bỏ nắp khoảng từ 5 đến 10 phút trước khi bạn dùng sáp để waxing. Việc này cho phép sáp giảm bớt nhiệt độ, giúp bạn tránh bị bỏng hoặc khó chịu khi thoa nó lên da.

Bước 4: Nhúng que gỗ vào sáp mật ong và múc một chút sáp. Dùng đầu ngón tay chạm nhẹ vào sáp để đảm bảo rằng nó đủ nguội để sử dụng.

Bước 5: Thoa sáp mật ong lên phần da mà bạn muốn tẩy lông với một miếng bông.

Bước 6: Sử dụng miếng bông lớn hơn miếng sáp để waxing. Dùng tay cọ sát miếng bông thật mạnh khoảng 3 hoặc 4 lần.

Bước 7: Dùng tay còn lại để giữ vùng da xung quanh, tay kia giữ chặt mép miếng bông và nhanh chóng kéo nó ngược với sự phát triển của lông. Khi kéo miếng bông để tay của bạn càng tiếp xúc gần với da càng tốt. Nếu bạn kéo miếng bông ra ngoài vị trí cần tẩy lông sẽ không thể tẩy lông mà còn khiến bạn bị đau.

Bước 8: Tiếp tục thực hiện cho đến khi tất cả vùng lông không mong muốn đã được loại bỏ. Rửa da nhẹ nhàng với nước ấm để lấy đi phần sáp còn sót lại trên da, nhưng tránh dùng xà bông hoặc các loại sữa dưỡng thể vì chúng có thể gây kích ứng đối với vùng da vừa được wax.

Diệu Thúy (dịch)

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những cách Tẩy Lông tốt nhất  
Bao phu nu
tin moi