Cây Bạch Truật chữa bệnh đau dạ dày có hiệu quả?

15:55:30 - 30/09/2015 - admin

Cây Bạch Truật tên khoa học là Atractylodes macrocephala, đây là loài thực vật lâu năm, quả đơn, thân rễ, cao 40- 60 cm. Người ta thường thu hoạch cây Bạch Truật khi lá ở gốc cây đã vàng úa, và thường thu hoạch vào tháng 6, tháng 7.

Trong Đông y cây Bạch Truật luôn là cách chữa đau dạ dày được dùng phổ biến

Trong cuốn “Tài nguyên Cây thuốc Việt Nam” cây Bạch Truật có khả năng kháng viên trong dạ dày cũng như giảm lượng dịch vị có hại tiết ra trong dạ dày nhưng không làm giảm lượng acid tự do của dịch vị dạ dày.

Bệnh đau dạ dày được chữa bằng cây Bạch Truật luôn mang lại hiểu quả cao, hỗ trợ tối đa trong quá trình điều trị bệnh đau dạ dày, các chứng bệnh liên quan đến đường tiêu hóa. Có thể dùng cây Bạch Truật chữa bệnh đau dạ dày riêng biệt hoặc kết hợp với một số cây thuốc nam và thảo dược khác để bào chữa thành cách bài thuốc chữa bệnh đau dạ dày.

Cây Bạch Truật có khả năng chống viêm loét dạ dày, giảm lượng dịch vị dạ dày tiết ra trong dạ dày và không làm giảm lượng axit tự nhiên có trong dịch vị dạ dày.

Cách sử dụng cây Bạch Truật: Trong dân gian và Đông Y có nhiều cách sử dụng Cây Bạch Truật chữa bệnh đau dạ dày như:

Dùng sống: có thể sắc cây Bạch Truật hoặc tán ra thành bột để uống nhằm điều trị bệnh đau dạ dày.

Sao cháy: Sao cây Bạch Truật cháy đen rồi lấy ra phun nước cho tắt hết lửa than

Tẩm hay phun rượu rồi sao với cám

Tẩm cây Bạch Truật với mật ong loãng giúp khỏi bệnh đau dạ dày cũng như viêm loét dạ dày: Cách làm Sao cây cho đến khi vàng và có mùi thơm tỏa ra.

Tẩm hoàng thổ sao: Dùng hoàng thổ đã được tán bột, sao nóng. Sau đó bỏ cây Bạch Truật vào đảo đều, đến khi hoàng thổ dính vào dược liệu rồi sàng bỏ hoàng thổ thừa.

Trong Đông Y và trong dân gian thường sử dụng cây Bạch Truật  kết hợp với nghệ để bào chế thành bài thuốc nam điều trị bệnh đau dạ dày hiệu quả. Vì có tác dụng:

–  Làm giảm nhanh các cơn đau dạ dày, giảm cảm giác nóng rát ở vùng thượng vị và ăn được.

– Điều trị các vết viêm loét dạ dày đang phát triển và các vết loét lâu ngày đã lành sẹo.

– Giảm dư thừa axit dạ dày, lượng dịch vị dạ dày.

Gợi ý xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những cách Tẩy Lông tốt nhất  
Bao phu nu
tin moi