Có nên cạo lông chân để tẩy lông không?

10:15:32 - 24/07/2013 - admin

Câu hỏi: Em thường bị bạn bè trêu là chân đàn ông, em rất muốn tẩy đám lông chân này đi, trước em có sử dụng kem tẩy lông nhưng bị dị ứng. Em đang băn khoăn nếu cạo lông chân thì có tốt không, mong các bác sỹ tư vấn giúp ( Phương Linh […]

Câu hỏi: Em thường bị bạn bè trêu là chân đàn ông, em rất muốn tẩy đám lông chân này đi, trước em có sử dụng kem tẩy lông nhưng bị dị ứng. Em đang băn khoăn nếu cạo lông chân thì có tốt không, mong các bác sỹ tư vấn giúp ( Phương Linh – Phú Thọ )

 

Trả lời :

Chào bạn ! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục

Lông mọc trên cơ thể là điều bình thường, nhưng nếu lông quá rậm rạp thì nhiều bạn gái rất lo âu và thiếu tự tin nếu như chúng mọc ở những chỗ dễ trông thấy như chân, tay, mặt. Điều này làm nảy sinh nhu cầu tẩy lông ở mỗi người. Có nhiều cách tẩy lông khác nhau và tất nhiên hiệu quả của các cách này là khác nhau.

 

Có nên cạo lông chân để tẩy lông không?

Có nên cạo lông chân để tẩy lông không?

 

Quay trở về câu hỏi của bạn ” có nên tẩy lông bằng cách cạo lông chân không?” chúng tôi tư vấn giúp bạn như sau:

Nói tới tẩy lông bằng cách cạo lông chân là ta có thể hình dung được bằng cách sử dụng dao lam để cạo lông chân. Cách này tuy dễ làm và tiện lợi nhưng nhược điểm của nó chúng ta có thể trông thấy rõ. Nếu tẩy lông bằng cách cạo lông chân, cách làm này chỉ có kết quả ngắn hạn, lông sẽ mau chóng mọc lại nhanh và dầy , cứng hơn trước. Bởi vì bạn chỉ loại bỏ được phần trên của lông mà phần chân lông vẫn còn ở dưới da. Vì thế mà lông tiếp tục mọc trở lại, hơn nữa lông bị cắt ngọn làm kích thích lông phát triển to và cứng hơn.

 

Nếu sử dụng cách cạo lông chân để tẩy lông lâu dài, lông sẽ to và mọc cứng, lỗ chân lông to ra làm tăng nguy cơ viêm nang lông. Chưa kể nếu lỗ chân lông bị bưng bít, lông có thể mọc ngược, mọc cuộn ở dưới da. Do đó nếu muốn có kết quả tẩy lông lâu dài, bạn không nên sử dụng phương pháp này.

 

Có nên cạo lông chân để tẩy lông không?

Tẩy lông vĩnh viễn bằng công nghệ New Elight cho hiệu quả cao và an toàn

 

Để triệt lông hiệu quả và lâu dài, bạn nên sử dụng các biện pháp tẩy lông tận gốc như: waxing lông, sử dụng kem tẩy lông hoặc áp dụng công nghệ tẩy lông vĩnh viễn bằng ánh sáng New Elight. Nếu như bạn đã bị dị ứng với kem tẩy lông thì nên đến bác sỹ da liễu, bạn sẽ được tư vấn lựa chọn loại kem tẩy lông phù hợp với da mình. Hoặc bạn có thể áp dụng với 2 phương pháp còn lại. Với phương pháp waxing lông thì cho hiệu quả cao hơn cạo lông nhưng lông vẫn mọc trở lại, tuy nhiên nếu sử dụng đều đặn thì lông sẽ mọc thưa dần và nhạt đi. Phương pháp triệt lông vĩnh viễn bằng công nghệ ánh sáng New Elight thì hiệu quả cao, lông được loại bỏ an toàn và mang lại làn da đẹp cho người sử dụng

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những cách Tẩy Lông tốt nhất  
Bao phu nu
tin moi