Có nên tẩy lông bằng laser hay không?

10:27:46 - 24/05/2013 - admin

Tẩy lông bằng laser là một phương pháp an toàn nhưng cũng tiềm ẩn những biến chứng khác nhau. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem có nên tẩy lông bằng laser Tay long chan Kem wax lông nách Cách wax lông nách Tay long nach Có hai loại biến chứng từ tẩy lông bằng […]

Tẩy lông bằng laser là một phương pháp an toàn nhưng cũng tiềm ẩn những biến chứng khác nhau. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem có nên tẩy lông bằng laser

Có hai loại biến chứng từ tẩy lông bằng laser. Cả nam và nữ đều mắc phải sai lầm là thực hiện điều trị lông bằng các công nghệ do chưa hề quan tâm tới việc những nguy cơ tiềm ẩn đằng sau các phương pháp tẩy lông đó, và đã có không ít người phải lo lắng khi đã hoàn tất quá trình điều trị tẩy lông bằng laser. Bài viết này sẽ làm sáng tỏ nghi ngờ của nhiều người về sự nguy hiểm của phương pháp tẩy lông bằng laser.

Tẩy lông bằng Laser không nguy hiểm

Tẩy lông bằng Laser không nguy hiểm

So với hầu hết các công nghệ tẩy lông hiện có, thì phương pháp tẩy lông bằng laser thực sự là một phương pháp an toàn, tuy nhiên, giống như nhiều phương pháp thẩm mỹ  khác thì nó có thể có vài nguy cơ tiềm ẩn bên trong. Khi bạn hiểu những nguy cơ tiềm ẩn đó, bạn sẽ có thể có một cái nhìn đúng đắn hơn và cả những thông tin về ưu và khuyết điểm của phương pháp tẩy lông bằng laser.
Dưới tác động của ánh sáng trong quá trình điều trị tẩy lông bằng laser thì có một vài triệu chứng gây sưng tấy cùng với hiện tượng đỏ ửng ở một vài chỗ.  Thông thường những triệu chứng này sẽ tự hết sau vài ngày. Chỉ một vài trường hợp đặc biệt do quá trình làm không chính xác mà triệu chứng này có thể kéo dài lâu hơn.  Vì vậy bạn nên tìm đến những nơi có uy tín để thực hiện liệu pháp này.

Một nguy cơ khá điển hình, nhưng nổi bật liên quan đến quá trình tẩy lông truyền thống là phương pháp đốt laser. Phương pháp đốt laser sẽ xảy ra khi lớp biểu bì trên da hấp thụ năng lượng phát ra từ máy laser chứ không phải là các nang lông. Nó rất dễ xảy ra đối với những người có tiềm ẩn nhảy cảm các nhà khoa học đã làm nghiên cứu và tìm hiểu xem họ là người có cơ địa như vậy có thích hợp cho các phương pháp tẩy lông này không. Được biết bệnh nhân có tông màu da sẫm màu hơn là những người có khả năng chịu đựng được tia laser. Điều này xảy ra chỉ đơn giản là bởi vì các melanin trong da của họ dễ dàng hơn hấp thụ năng lượng laser hơn so với những người thiếu melanin trong da. Đa số các bệnh nhân bị bỏng laser trong suốt quá trình tẩy lông bằng laser là do không đủ chuyên môn kỹ thuật về phía bác sĩ. Khả năng bị bỏng laser càng cao nếu thực hiện bởi các bác sĩ là thiếu kinh nghiệm hoặc kỹ thuật viên không đủ tiêu chuẩn. Bạn nên đến các cơ sở có uy tín.

Triệt lông bằng ánh sáng Laser tại cơ sở an toàn

Triệt lông bằng ánh sáng Laser tại cơ sở an toàn

Một nguy cơ khác cũng được công nhận liên quan tẩy lông bằng laser là những thay đổi mạnh mẽ trong da. Những thay đổi trong giai đoạn da được chia thành 2 loại: tăng sắc tố và giảm sắc tố. Tăng sắc tố là màu da của bạn bị sẫm hơn sau khi được tẩy lông bằng laser. Năng lượng laser phát ra có thể làm tăng tiết tố melanin và tạo ra một tác động mà thường làm cho làn da của bạn bị rám nắng , may mắn thay, điều này thường ít xảy ra.Ngược lại là khả năng bị giảm sắc tố. Giảm sắc tố là sẽ làm sáng hơn có thể xảy ra sau khi thực hiện điều trị tẩy lông bằng laser. Sự hấp thụ năng lượng laser do đó có thể loại bỏ việc sắc tố melanin làm sáng da thực tế. Cả hai thường xảy ra ở những người có làn da sẫm màu.

Ngoài những  rủi ro tiềm ẩn bên trên của các phương pháp điều trị bằng laser thì còn rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn mà các nhà nghiên cứu chưa tìm ra. Vậy nên bạn hãy thận trọng khi sử dụng các dịch vụ làm đẹp

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những cách Tẩy Lông tốt nhất  
Bao phu nu
tin moi