Có nên tẩy lông tơ cho cô yêu?

12:22:29 - 13/04/2013 - admin

Ở bệnh viện Nhi Đồng đã từng có ca cấp cứu bé N bị ngộ độc qua da rất hiếm gặp. Qua mẹ của bé thì được biết là mẹ bé đã tẩy lông tơ cho bé nên da của bé N bị nhiễm độc Nicotin trong thuốc lào- thành phần mà mẹ bé đã […]

Ở bệnh viện Nhi Đồng đã từng có ca cấp cứu bé N bị ngộ độc qua da rất hiếm gặp. Qua mẹ của bé thì được biết là mẹ bé đã tẩy lông tơ cho bé nên da của bé N bị nhiễm độc Nicotin trong thuốc lào- thành phần mà mẹ bé đã dùng để tẩy lông tơ cho bé.

Hơn 1 tháng sau khi chào đời, lớp lông tơ trên người bé N mọc ngày càng nhiều khiến mẹ bé vô cùng lo lắng. Một người hàng xóm đã rỉ tai chị cách tẩy lông cho con bằng thuốc lào và trầu không giã nhuyễn. Nghe theo hướng dẫn, chị đã bôi hỗn hợp tự chế lên người bé, kết quả là, khoảng 30 phút sau, bé rơi vào tình trạng gồng người, li bì, khó thở…Sau khi được đưa đến bệnh viện kiểm tra, các bác sĩ kết luận bé bị ngộ độc qua da vì nhiễm nicotin có trong thuốc lào.

Đây là bài học cho bà mẹ nào còn có ý định tẩy hoặc cạo lớp lông tơ trên người trẻ!

Bé trai đã phải nhập viện vì bị bôi thuốc lào trầu không để tẩy lông.

Bé trai đã phải nhập viện vì bị bôi thuốc lào trầu không để tẩy lông.

Qua trường hợp trên, bác sĩ khuyến cáo, lông tơ bắt đầu mọc ở 3 tháng cuối thai kỳ và phần lớn tất cả các trẻ sinh ra đều có lớp lông tơ rất mịn này ở lưng, vai, tai và trán… Lớp lông tơ này thường rụng đi trong vòng 5 tuần đầu sau sinh, tuy nhiên ở một số trẻ, lớp lông tơ này vẫn tiếp tục “ở lại” thêm vài tháng.

Đến khi bé tròn 1 tuổi, phần lớn lớp lông tơ “thừa” này sẽ rụng hết. Một số ít vẫn phải sống chung với lớp lông tơ này đến tận khi 2 – 3 tuổi nếu trẻ có nước da sậm màu.

Nhiều người áp dụng các mẹo dân gian như: lấy bột mỳ nhão, nước lá vông, nước nhọ nồi bôi lên người trẻ; uống sữa tươi, nước hoa hồng… để làm rụng các lông măng này. Tuy các cách trên khá phổ biến nhưng lại chưa hề được khoa học chứng minh. Đặc biệt, việc dùng sữa tươi để tẩy lông măng có thể gây ra các viêm nhiễm. Hãy lờ lớp lông măng này đi, nếu chúng không dài thêm và sậm màu.

Tẩy lông cho trẻ sơ sinh là điều không cần thiết, bên cạnh đó thói quan tắm cho trẻ hoặc đắp rốn bằng những loại lá cây, thuốc nam, thuốc đông y…không rõ nguồn gốc có thể đe dọa trực tiếp đến tính mạng của các bé.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những cách Tẩy Lông tốt nhất  
Bao phu nu
tin moi