Có nên tẩy lông vùng kín không?

19:41:11 - 01/07/2013 - admin

Có nên tẩy lông vùng kín- đó vẫn luôn là câu hỏi với nhiều người, hiện nay việc nên hay không tẩy lông vùng kín vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều. Vậy đâu là câu trả lời đúng.

 

Tác dụng của lông vùng kín là gì ?

Lông vùng kín có để bảo vệ vùng kín tránh khỏi sự xâm hại của vi khuẩn tới cơ thể và tránh mầm bệnh. Nhưng với khí hậu ở Việt Nam nóng ẩm oi bức thì  nhiều lông ở vùng kín lại có tác dụng ngược, khi mồ hôi toát ra không thể thông thoáng, tạo điều kiện cho nấm và vi sinh vật phát triển, có thể gây viêm nhiễm.

Vùng kín rậm rạp thường nóng ẩm và ướt, nếu không được vệ sinh sạch sẽ thì rất dễ nhiễm bệnh phụ khoa.

Có nên tẩy lông vùng kín không?

Lông vùng kín không có tác dụng bảo vệ vùng âm đạo như nhiều người lầm tưởng, nên việc loại bỏ nó là hoàn toàn không gây hại.

Vậy tại sao nhiều thống kê cho thấy việc tẩy lông vùng kín lại dễ phát bệnh phụ khoa, nguyên nhân là do đâu? Đó chính là ở chỗ lựa chọn phương pháp tẩy lông, ngoài ra nhiều người còn làm đẹp bằng nhiều cách như cách wax lông tại nhà  có hình, chữ…

Có nên tẩy lông vùng kín

Có nên tẩy lông vùng kín

Việc tẩy lông vùng kín bằng cách cạo lông vùng kín, waxing lông vùng kín, hay dùng sáp hay kem tẩy lông mà vùng da không được khử trùng sạch sẽ rất dễ bị viêm nhiễm da.

Trên thực tế, việc tẩy lông bằng sáp cho dù có an toàn hơn việc cạo lông thì phương pháp này vẫn cho là đem lại nhiều rủi ro so với phương pháp Laser cũng là một trong những cách trị lông chân. Tuy nhiên, dù bạn chọn phương pháp nào thì nó cũng chỉ an toàn khi được áp dụng đúng. Nếu bạn thích  dùng sáp, hãy chọn những trung tâm chăm sóc sắc đẹp có uy tín. Chuyên gia tẩy lông cho bạn phải sử dụng dụng cụ y tế đã được khử trùng hoặc mới hoàn toàn và trong quá trình tẩy lông, các dụng cụ này chỉ được nhúng vào sáp một lần vì nguy cơ bệnh viêm da vẫn xảy ra khi dụng cụ y tế tiếp xúc với sáp tẩy nhiều lần.

Không có phương pháp nào là an toàn 100%, chẳng hạn việc dùng dao cạo nếu không cẩn thận sẽ bị trầy da, và ngoài ra lông mọc trở lại sẽ dày và cứng, nhất là khi chúng mới mọc lại sẽ gây ngứa ngáy khó chịu.

Như vậy việc mắc các chứng bệnh phụ khoa không phải vì không có lông vùng kín mà là do các phương pháp tẩy lông gây nên, nếu bạn có nhu cầu tẩy lông vùng kín, bạn không nên tự làm ở nhà mà hãy đến các trung tâm thẩm mỹ viện có uy tín để được tư vấn và triệt lông vùng kín  một cách an toàn và sạch sẽ.

>>Xem thêm:  Làm sao để triệt lông chân mà không gây đau rát cho da?

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những cách Tẩy Lông tốt nhất  
Bao phu nu
tin moi