Da bị sưng đỏ sau khi tẩy lông vĩnh viễn

02:11:51 - 23/05/2013 - admin

Làn da bị sưng và đỏ sau khi tẩy lông là một tác dụng không mong muốn, tuy nhiên vẫn có người có làn da nhạy cảm bị mắc phải. Đây không phải là trường hợp hiếm gặp và bạn có thể khắc phục được nó một cách dễ dàng. Máy tẩy lông Lông vùng […]

Làn da bị sưng và đỏ sau khi tẩy lông là một tác dụng không mong muốn, tuy nhiên vẫn có người có làn da nhạy cảm bị mắc phải. Đây không phải là trường hợp hiếm gặp và bạn có thể khắc phục được nó một cách dễ dàng.

Trước hết, hãy kiểm tra lại nhãn hiệu và thành phần thuốc tẩy lông của bạn để chắc chắn nó không chứa bất cứ thành phần nào có thể gây dị ứng cho da của bạn.

Sau khi tẩy lông bạn nên thoa ngay một lớp kem dưỡng da để da của mình dịu lại sau khi lột miếng dán tẩy lông. Bạn cũng nên chọn loại kem dưỡng phù hợp với da của mình bởi lúc này da của bạn rất nhạy cảm và mỏng manh.

Khắc phục da dị ứng sau khi tẩy lông

Khắc phục da dị ứng sau khi tẩy lông

Quá trình tẩy lông được cho là khá đơn giản đối với nhiều người, do đó bạn nên tuân thủ đúng hướng dẫn quy trình tẩy lông đã được khi sẵn trên bao bì. Hãy chắc chắn bạn giữ da căng trong khi kéo miếng sáp tẩy lông ra. Với mỗi vùng lông bạn chỉ nên bôi sáp một lần trong lần tẩy lông đó, nếu không da của bạn sẽ rát đỏ và dẫn đến viêm da.

Ngoài kem dưỡng da bạn có thể bôi ngay sau khi tẩy lông, các sản phẩm làm mát da, ví dụ như gel lô hội cũng giúp da bạn dịu và dễ chịu hơn. Nếu bạn tẩy lông mày, hãy lấy bã chè được giữ lạnh chườm lên mắt để chống viêm.

Sau khi tẩy lông, bạn không nên phơi vùng da đó ra ngoài ánh nắng mặt trời, vì da lúc này rất mỏng, và ánh nắng mặt trời sẽ khiến da bị đỏ, rát, chưa kể những vết tàn nhang, thâm nám rất dễ xuất hiện.

Trong trường hợp da của bạn bị sưng đỏ trong nhiều ngày, hãy đến ngay các cơ sở y tế để các bác sĩ có các biện pháp khắc phục cho bạn. Lúc này bạn không nên tự chữa trị ở nhà kẻo tình hình lại càng thêm nghiêm trọng.

Sau khi sử dụng phương pháp tẩy lông mà da bị rát đỏ khó chịu, lần sau bạn hãy thử sử dụng phương pháp khác bởi có nhiều loại da không phù hợp với phương pháp tẩy lông.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những cách Tẩy Lông tốt nhất  
Bao phu nu
tin moi