Waxing lông nách lần đầu an toàn không đau rát

22:37:39 - 06/12/2013 - admin

Waxing lông nách được nhiều chị em chú ý hơn cả vì nó ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như mùi cơ thể. Tuy nhiên, làm sao để wax lông nách lần đầu an toàn không đau rát là điều ít người thực sự quan tâm và chú ý đến.

Nếu wax lông nách lần đầu thuận lợi không chỉ hạn chế những rủi ro có thể xảy ra mà còn làm chậm quá trình phát triển của lông nách.

1. Lưu ý độ dài phù hợp nhất để wax lông nách

Trước khi wax lông nách, bạn nên xem xét độ dài của chúng vì theo lời khuyên của các chuyên gia, độ dài để wax lông nách hiệu quả và hạn chế tối tiểu tình trạng tổn thương da là từ 0,75- 2cm. Lông nách quá ngắn hoặc quá dài đều không đảm bảo cho quá trình tẩy lông tự nhiên đạt được kết quả như ý muốn.

Để wax lông nách lần đầu an toàn không đau rát? 1

Độ dài để waxing lông nách lần đầu là từ 0.75-2 cm

2. Dùng thuốc kháng sinh để hạn chế tình trạng tổn thương da

Vì chưa tẩy lông lần nào nên trong quá trình tẩy lông nách đầu tiên, bạn không thể biết được da vùng nách có xảy ra hiện tượng tấy đỏ hay đau rát không. Nhằm hạn chế tình trạng này, bạn nên dùng thêm thuốc kháng sinh như uống Aspirin hoặc thuốc Tylenol 30-45 phút trước đó để có hiệu quả.

Để wax lông nách lần đầu an toàn không đau rát? 2

Sử dụng thuốc kháng sinh để wax lông nách lần đầu hiệu quả 

3. Làm sạch vùng nách để hạn chế mồ hôi, vi khuẩn

Vùng nách là nơi có nhiều tuyến mồ hôi của cơ thể, do vậy thường xuyên tích tụ vi khuẩn và mùi cơ thể tại đây. Để wax lông nách hiệu quả hơn, bạn nên làm sạch vùng nách trước đó bằng cách tắm nhẹ nhàng với nước ấm và không được chà xát mạnh lên vùng da định tẩy lông. Bạn cũng không được dùng body lotion sau khi tắm và trước khi tẩy lông.

Để wax lông nách lần đầu an toàn không đau rát? 3

Làm sạch vùng da nách trước khi wax lông

4. Sử dụng phấn trẻ em nếu da có nhiều dầu, chất nhờn

Bạn có thể sử dụng phấn trẻ em để phù lên bề mặt vùng da dưới cánh tay trước khi tẩy lông tại nhà nếu da của bạn có nhiều dầu và chất nhờn. Bột phấn sẽ hấp thụ độ ẩm giúp cho việc dính kem tẩy lông hiệu quả hơn. Các chuyên viên ở thẩm mỹ viện cũng áp dụng phương pháp này cho khách hàng nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm để sử dụng.

Để wax lông nách lần đầu an toàn không đau rát? 4

Sử dụng phấn trẻ em để wax lông nách lần đầu an toàn hơn 

5. Chọn cách tẩy lông phù hợp

Thông thường với những mẹo tẩy lông nách bằng dung dịch có 2 loại là dạng nguội lỏng và dạng nóng đặc. Nếu bạn waxing lông nách với cách trên thì  nên chọn dạng nóng đặc vì sẽ hạn chế cảm giác đau đồng thời làm chậm quá trình lông mọc lại sau khi đã tẩy lông tự nhiên.

Để wax lông nách lần đầu an toàn không đau rát?5

Chọn cách wax lông nách phù hợp 

6.  Không dùng cà phê, chất kích thích khác trước khi tẩy lông

Việc dùng cà phê, đường, rượu và chất nicotin khác trước khi tẩy lông làm các tế bào dưới da dễ bị kích thích hơn dẫn đến quá trình triệt lông vĩnh viễn gặp khó khăn. Chính vì vậy, bạn nên tránh dùng các sản phẩm này ít nhất 2-3h nhằm giảm thiểu cảm giác nhạy cảm cho làn da.

Để wax lông nách lần đầu an toàn không đau rát?5

Không dùng cà phê, chất kích thích trước khi wax lông nách

Một số lưu ý nhỏ nhưng sẽ giúp ích rất lớn cho bạn trong quá trình wax lông nách hiệu quả hơn. Chúc bạn sớm loại bỏ được đám vi-o-long cho da vùng nách sạch mịn và trắng sáng như ý muốn!

 

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những cách Tẩy Lông tốt nhất  
Bao phu nu
tin moi