Điều trị rậm lông như thế nào cho hiệu quả?

03:49:19 - 16/04/2013 - admin

Em năm nay 17 tuổi, dạo này trên da mặt và toàn thân mọc nhiều lông nhỏ màu đen. Như vậy có phải em bị bệnh rậm lông không và em phải điều trị như thế nào, mong bác sỹ tư vấn giúp đỡ. Cách wax lông tại nhà Cách tẩy lông tay Co nen […]

Em năm nay 17 tuổi, dạo này trên da mặt và toàn thân mọc nhiều lông nhỏ màu đen. Như vậy có phải em bị bệnh rậm lông không và em phải điều trị như thế nào, mong bác sỹ tư vấn giúp đỡ.

Chào em,

Nếu đúng là em cháu có nhiều lông đen hơn bình thường mọc ở mặt và nhiều nơi khác trên cơ thể thì đó là chứng rậm lông (hirsutism). Ở phụ nữ, nếu mọc nhiều lông đen ở mặt, ngực, quầng vú, đường trắng ở bụng, lưng hông, mặt trong đùi và sinh dục ngoài thì bệnh thường thứ phát do tăng chất nội tiết tố androgen. Nguyên nhân của tình trạng này có thể liên quan đến tuyến thượng thận, buồng trứng và một số thuốc (như androgen, các thuốc steroid đồng hóa); có trường hợp do tự phát.

Điều trị rậm lông như thế nào

Nếu thật cẩn thận, có thể cho em cháu đi khám bác sĩ da liễu, khi cần có thể được gửi đi khám thêm bác sĩ chuyên khoa nội tiết và bác sĩ sản phụ khoa, làm xét nghiệm nước tiểu, đo lường 17 ketosteroid và một số xét nghiệm khác nếu cần thiết.

Cách tẩy lông vùng kín tại nhà

Co nen cao long mat khong?

Về điều trị, có thể áp dụng cách cạo lông, điện phân, tẩy bằng nước ôxy già. Một số trường hợp có thể dùng thuốc, phải do bác sĩ chuyên khoa cân nhắc rất kỹ một trong các thuốc như cyproterone acetate, spironolactone, cimetidine… Nhìn chung, nên tránh can thiệp bằng thuốc vì còn tính đến tác dụng phụ độc hại. Hiện nay trên thị trường có bán loại kem tẩy lông cho các trường hợp bị chứng rậm lông.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những cách Tẩy Lông tốt nhất  
Bao phu nu
tin moi