Cách làm giảm tác dụng phụ khi tẩy lông

16:53:26 - 22/03/2013 - admin

Việc tẩy lông có thể để lại nhiều hậu quả như da tấy đỏ ở vùng tẩy lông, nổi mụn, lông mọc ngược… Sau đây là một số mẹo giúp bạn làm giảm các “tác dụng phụ” của việc tẩy lông: Giá tẩy lông vĩnh viễn làm thế nào để triệt lông chân? Có nên tẩy […]

Việc tẩy lông có thể để lại nhiều hậu quả như da tấy đỏ ở vùng tẩy lông, nổi mụn, lông mọc ngược…

Sau đây là một số mẹo giúp bạn làm giảm các “tác dụng phụ” của việc tẩy lông:

Dùng phấn hoặc dầu khi tẩy lông

Nếu như bạn tự tẩy lông ở nhà thì sau khi rửa sạch da nên bôi thêm một lớp phấn (nếu dùng sáp mềm) hoặc bôi dầu (nếu dùng sáp cứng). Dầu và phấn có tác dụng như một lớp đệm nên sáp chỉ chạm tới phần lông chứ không chạm vào phần da nên có thể giảm đi mức độ tấy đỏ trên da.

Giảm tác dụng phụ khi tẩy lông vĩnh viễn

Giảm tác dụng phụ khi tẩy lông vĩnh viễn

Làm đúng kỹ thuật

Phải kéo căng da khi tẩy lông để tránh da không bị kéo dãn quá mức. Dùng sáp loại kem cho da nhạy cảm là tốt nhất. Không nên tẩy một chỗ hơn 1 lần vì như vậy da chưa kịp hồi phục nên sẽ càng tấy đỏ và có thể bị viêm nhiễm, chưa kể da sẽ bị tróc nếu tẩy da cùng một chỗ quá nhiều lần.

Làm mịn da

Dùng sản phẩm làm mát da ngay sau khi tẩy lông hoặc gel gốc nha đam để làm mịn da và làm dịu bớt vùng da tấy đỏ, đồng thời ngăn nhiễm trùng. Túi lọc trà chườm lên mắt sau khi tẩy lông mày cũng có tác dụng tương tự, hoặc có thể chườm nước đá.

Khi ra ngoài

Nếu không muốn để người khác thấy bạn mới tẩy lông thì khi ra ngoài hãy dùng mỹ phẩm chiết xuất từ tự nhiên (mineral makeup). Loại mỹ phẩm này phù hợp với da sau khi tẩy lông và giúp da “dễ thở” hơn là kem nền và phấn nền.

Nhận biết triệu chứng bất thường

Không phải việc tẩy lông là phù hợp cho tất cả mọi loại da

Không phải việc tẩy lông là phù hợp cho tất cả mọi loại da

Nếu da thường xuyên đau nhức nhiều ngày sau khi tẩy lông, chảy máu, hoặc bị bong da thì nên đi khám. Không phải việc tẩy lông là phù hợp cho tất cả mọi loại da. Nên đọc kỹ những lưu ý trước khi tẩy lông.

Thử phương pháp tẩy lông khác

Tẩy lông đối với da nhạy cảm là một tác động rất lớn và rất khó hồi phục. Nếu có da nhạy cảm thì nên tìm những phương pháp khác ít gây tấy đỏ và tổn thương da để tẩy lông như dùng chỉ hoặc đường

 

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những cách Tẩy Lông tốt nhất  
Bao phu nu
tin moi