Hướng dẫn làm sáp tẩy lông hiệu quả

10:52:29 - 28/08/2013 - admin

 Bạn có thể sử dụng sáp tẩy lông tự mình làm để thay thế các loại sáp tẩy lông đang bày bán trên thị trường. Hiệu quả của sáp tẩy lông tự chế không hề thua kém nhé.  Lông vùng kín quá rậm May tay long Phương pháp tẩy lông chân hiệu quả Làm sao […]

 Bạn có thể sử dụng sáp tẩy lông tự mình làm để thay thế các loại sáp tẩy lông đang bày bán trên thị trường. Hiệu quả của sáp tẩy lông tự chế không hề thua kém nhé.

Cách làm sáp tẩy lông

Chuẩn bị nguyên liệu: 2 thìa đường, 1 quả chanh, 1 ly nước. Hoặc tỷ lệ tương đương nếu bạn muốn làm nhiều để sử dụng lâu dài

Bạn đổ nước

Bạn cho hết hỗn hợp trên vào nồi đun nhỏ lửa đến khi sôi. Bạn nên quấy đều cho đường tan hết không bị vón cục. Khi hỗn hợp sôi tiếp tục quấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc sền sệt và màu vàng nâu. Bạn nên đổ ra lọ thủy tinh để nguội nếu dùng dần. Hoặc có thể sử dụng ngay khi nó nguội 1 phần, chú ý khi sử dụng để ý độ nóng của sáp, nếu sáp nguội quá sẽ không đủ độ dính và tẩy lông không hiệu quả. Nếu quá nóng lại gây bỏng da.

Hướng dẫn làm sáp tẩy lông hiệu quả

Hướng dẫn làm sáp tẩy lông hiệu quả

 

Để đảm bảo độ kết dính phù hợp khi nấu hỗn hợp, bạn nên dùng đũa chấm hỗn hợp rồi nhỏ ra đĩa, khi nghiêng đĩa mà hỗn hợp hơi chảy là được, nếu chảy nhiều là quá lỏng và không chảy là quá đặc thì hiệu quả tẩy lông sẽ giảm.

Nếu bạn làm nhiều thì sau khi hỗn hợp nguội hẳn thì đóng kín lọ rồi bảo quản. Khi đem ra sử dụng thì nấu chảy hỗn hợp ra là có thể dùng được.

 

Cách tẩy lông bằng sáp tự chế

 

Bạn nên chuẩn bị cho da của mình sạch sẽ trước khi tẩy lông. Tốt nhất là nên vệ sinh sạch sẽ, tắm bằng nước ấm để lỗ chân lông được sạch sẽ, có thể tiến hành tẩy da chết cho da để hiệu quả được tốt nhát. Nếu da bạn nhạy cảm, bạn có thể sử dụng thêm phấn trẻ em để tránh bị bỏng và dễ dàng hơn khi tẩy lông.

Hướng dẫn làm sáp tẩy lông hiệu quả2

Hướng dẫn làm sáp tẩy lông hiệu quả

 

-Sử dụng thìa gỗ mỏng để tán đều 1 phần hỗn hợp sáp lên một vùng da cần tẩy lông, đồng thời miết xuống để hỗn hợp có thể dính chặt vào từng sợi lông.

-Sau đó dùng gạc y tế hoặc khăn bông sạch ấn vào vùng da đó để gạc có thể dính lấy hỗn hợp sáp.

-Đợi vài giây cho hỗn hợp co lại và nguội bớt sau đó bóc ngược gạc ngược chiều lông mọc, lông sẽ được loại bỏ

-Sau khi tẩy lông bạn có thể sử dụng kem dưỡng da hoặc tinh dầu dưỡng da thoa lên da để bảo vệ da và làm giảm độ rát

 

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những cách Tẩy Lông tốt nhất  
Bao phu nu
tin moi