Làm gì khi “núi đôi” cũng có … râu

13:49:56 - 14/05/2013 - admin

Dường như lông mọc trên cơ thể mỗi con người đều không chừa một bộ phận nào, tùy mức độ nhiều hay ít. Ngoài vùng mép,“núi đôi” có “râu” cũng là vấn đề khiến nhiều bạn gái lo lắng. Có nên cạo lông mặt không? Cách tẩy lông vùng kín Cách tẩy lông vùng kín […]

Dường như lông mọc trên cơ thể mỗi con người đều không chừa một bộ phận nào, tùy mức độ nhiều hay ít. Ngoài vùng mép,“núi đôi” có “râu” cũng là vấn đề khiến nhiều bạn gái lo lắng.

“Râu” mà các nàng thường nhắc đến ở vùng “đồi núi” của mình thực chất là những sợi lông mọc ở quanh núm vú. Những sợi lông này xuất hiện từ khi con gái bước vào tuổi dậy thì, thế nhưng do quá mảnh và nhạt màu nên một số bạn không chú ý. Đến khi chúng đậm màu, một vài sợi lại mọc ngược vào trong da gây cảm giác khó chịu thì bạn gái mới quáng quàng tìm cách khắc phục.
1. Tại sao “núi đôi” phái đẹp mọc lông?
Quầng vú cũng có nhiều tuyến nang lông như nách, vùng kín, đến tuổi dậy thì, các nang lông phát triển mạnh hơn nên có thể kích thích lông phát triển. Ngoài ra, cơ thể thừa hormone androgen trong buồng trứng hay tuyến thượng thận cũng là nguyên nhân làm xuất hiện lông ở núm vú. Ở một số bạn, lông mọc sau một thời gian ngắn sẽ tự rụng, có bạn thì không.
Dù vậy, đây là hiện tượng sinh lý bình thường của cơ thể, không ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Trừ trường hợp lông quanh núm vú mọc quá nhiều, phát triển nhanh, rậm rạp vì đây là dấu hiệu của hội chứng đa nang (PCOS). Lúc này, bạn gái nên đến khám ở các bệnh viện chuyên khoa sản.

tay-long-nui-doi

Núi đôi cũng cần tẩy lông

2. Lưu ý khi sử dụng biện pháp khắc phục
– Khi lông mọc đủ dài mới tiến hành cắt tỉa. Không nên nhổ lông bằng nhíp vì việc này rất dễ làm vùng da “núi đôi” bị tổn thương, sưng tấy, gây viêm nhiễm.

waxing-nui-doi-de-bao-ve-nguc

waxing là biện pháp thích hợp để tẩy lông ngực

– Có thể dùng phương pháp waxing nhưng cần chọn lựa loại sáp phù hợp và dùng riêng biệt để tránh gây viêm nhiễm cho vùng da “núi đôi” vốn nhạy cảm.
Triệt lông bằng laser khá tốn kém nhưng biện pháp này sẽ phát huy tác dụng tốt hơn nếu “núi đôi” của bạn có nhiều lông và sẫm màu.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những cách Tẩy Lông tốt nhất  
Bao phu nu
tin moi