Nhổ lông không phải phương pháp tẩy lông tốt nhất

01:59:06 - 18/05/2013 - admin

Một bắp chân mịn trắng có thể là ước mơ của nhiều kẹp tóc, nhưng chắc chắn sẽ là nỗi… ‘sợ hãi’ của cánh mày râu. Nếu lỡ được “sở hữu”, có anh chàng còn chẳng bao giờ dám mặc quần đùi chỉ vì chân mình hổng có miếng “vi ô lông” nào cả.  Cũng […]

Một bắp chân mịn trắng có thể là ước mơ của nhiều kẹp tóc, nhưng chắc chắn sẽ là nỗi… ‘sợ hãi’ của cánh mày râu. Nếu lỡ được “sở hữu”, có anh chàng còn chẳng bao giờ dám mặc quần đùi chỉ vì chân mình hổng có miếng “vi ô lông” nào cả.  Cũng chỉ vì đám con trai hay rỉ tai nhau: “Đàn ông đàn ang mà hổng có lông thì trăm phần trăm… gay đấy”! Nhiều lông cũng khổ, và không có lông cũng khổ.

Neu-ban-nam-da-buoc-qua-tuoi-day-thi-ma-khong-he-co-bat-ky-ve-nhung-dac-tinh-nam-gioi-thi-co-the-co-nhung-roi-loan-nao-do-trong-co-the

Nếu bạn nam đã bước qua tuổi dậy thì mà không hề có bất kỳ biểu hiện nào về những đặc tính nam giới thì có thể có những rối loạn nào đó trong cơ thể.

Tầm quan trọng của một… cọng lông
Các bạn nam khi bước vào tuổi dậy thì sẽ có một số thay đổi trong cơ thể, bao gồm: vỡ giọng, nổi mụn, tăng chiều cao, tăng cơ bắp, phát triển cơ quan sinh dục, lông tay lông chân phát triển, lông mu và lông nách xuất hiện… đối với một số bạn còn có phát triển lông ở ngực và bụng. Những thay đổi này được gọi là đặc tính nam giới. Tất cả những thay đổi này đều do cơ thể bắt đầu sản xuất ngày càng nhiều nội tiết tố sinh dục nam testosterone.
Tuy nhiên, không phải ai cũng giống nhau. Có bạn sẽ dây thì sớm, có bạn dậy thì muộn hơn, và sẽ có bạn nhiều lông, có bạn ít lông và có bạn lông rất ngắn. Những khác biệt này chủ yếu do khác biệt trong việc sản xuất ra testosterone và sử dụng testosterone của cơ thể. Nếu cơ thể sản xuất nhiều testosterone thì biểu hiện các đặc tính nam giới sẽ mạnh hơn, kết quả là lông rậm hơn. Nếu cơ thể sản xuất ít testosterone thì biểu hiện các đặc tính nam giới sẽ yếu hơn và lông thưa hơn. Tuy testosterone là tác nhân chính nhưng không phải là yếu tố duy nhất quyết định chuyện này mà còn nhiều yếu tố khác bổ trợ, đặc biệt là các yếu tố di truyền.
Cọng lông – dấu hiệu của nam tính?
Ngày nay vẫn còn một số nhận định sai lầm về việc phải có nhiều lông tay, lông chân mới tỏ ra là người đàn ông thực thụ. Hình dáng bên ngoài, tính cách và quan điểm giới tính đôi khi không song hành với nhau. Ở đây chúng ta chỉ nói về hình dáng bên ngoài, không nói đến những rối loạn giới tính hay rối loạn tính cách.
Nếu bạn nam nào ít lông tay, lông chân cũng đừng quá lo lắng, hãy xem xét những đặc tính nam giới khác của mình có xuất hiện hay không, như có vỡ giọng hay không, có lông nách và lông mu, có mọc râu hay không, có phát triển cơ quan sinh dục nam (tinh hoàn tăng thể tích, dương vật tăng kích thước) …
Nếu bạn nam đã bước qua tuổi dậy thì mà không hề có bất kỳ biểu hiện nào về những đặc tính nam giới thì có thể có những rối loạn nào đó trong cơ thể. Trong trường hợp này, việc tìm kiếm sự hỗ trợ của các bác sĩ chuyên khoa là rất cần thiết. Những rối loạn trong quá trình phát triển cơ thể nếu được phát hiện sớm sẽ giúp giải quyết vấn đề tốt hơn và hiệu quả hơn.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những cách Tẩy Lông tốt nhất  
Bao phu nu
tin moi