Làm thế nào để giảm đau rát khi tẩy lông

06:29:51 - 23/08/2013 - admin

Câu hỏi: Chào chuyên mục, em thường tẩy lông bằng wax, nhưng cách này thường bị đau rát sau khi wax, có cách làm làm giảm đau rát khi tẩy lông không ạ? Cách cạo lông chân Làm thế nào để triệt lông chân? Phương pháp tẩy lông chân hiệu quả Cach tri long chan […]

Câu hỏi: Chào chuyên mục, em thường tẩy lông bằng wax, nhưng cách này thường bị đau rát sau khi wax, có cách làm làm giảm đau rát khi tẩy lông không ạ?
Trả lời:
Chào bạn ! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của chúng tôi !

waxing tẩy lông

Việc waxing để tẩy lông là một phương pháp tẩy lông thường dùng ở các bạn gái bởi tính đơn giản, hiệu quả, dễ thực hiện tại nhà, hơn nữa chi phí lại thấp. Mặc dù các phương pháp cạo, nhổ, hay sử dụng kem tẩy lông có tác dụng không kém và không làm đau rát nhưng có lẽ bởi tính năng hiệu quả hơn nữa chi phí cực rẻ nên được ưa chuộng.
Tuy nhiên nhiều người chưa biết cách waxing hoặc chưa biết những mẹo nhỏ nên khi waxing thường bị đau rát, rộp đỏ da nên họ không dám thực hiện việc tẩy lông bằng wax nữa.

giam dau khi waxing tay long

Làm thế nào để giảm đau rát khi tẩy lông

 

Giảm đau khi waxing tẩy lông

Một số mẹo nhỏ dưới đây giúp bạn waxing tẩy lông hiệu quả mà giảm đau rát đáng kể.
- Nên vệ sinh cơ thể một ngày trước khi thực hiện công việc wax. Hoặc tẩy tế bào da chết cho da. Công việc này cực kỳ quan trọng bởi nó làm loại bỏ tế bào chết ở da, làm thông thoáng chân lông và nang lông, giúp việc waxing lông được dễ dàng và giảm đau hơn rất nhiều.

-Chườm lạnh: Sau khi tẩy lông bằng wax, nhất là wax nóng, da của bạn có thể sẽ cảm thấy nóng rát do tác dụng của wax nóng và khô da. Nên lấy túi chườm đá chườm lên da, bạn sẽ thấy cảm giác đau rát không còn nữa.

-Nên thoa một lớp phấn trẻ em lên vùng da của bạn nếu da bạn có dầu. Phấn trẻ em làm giảm bớt đổ ẩm trên da nên sáp sẽ ít dính vào da hơn mà chủ yếu dính vào lông, do đó sẽ giảm rát da và tăng hiệu quả tẩy lông.

-Nếu bạn tẩy lông bằng kem tẩy lông nên sử dụng kem tẩy lông chuyên dụng, chú ý tác dụng của kem lên các vùng da khác nhau là khác nhau, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

– Dùng kem dưỡng ẩm: Sau khi tẩy lông, da bạn sẽ bị khô, sử dụng kem dưỡng ẩm là cách bảo vệ da rất tốt, hơn nữa còn làm mát da, làm dụy đau rát. Nên sử dụng kem có chiết xuất tự nhiên như lô hội trà xanh là tốt nhất trong việc chăm sóc da sau khi tẩy lông.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những cách Tẩy Lông tốt nhất  
Bao phu nu
tin moi