Lợi và hại của việc cạo lông chân thường xuyên

02:52:57 - 27/05/2013 - admin

Để tẩy lông không đau đớn và không mất quá nhiều thời gian thì cạo lông chân có thể là một phương pháp đáng cân nhắc. Wax lông chân Làm thế nào để triệt lông chân? Bí quyết tây lông chân Cách tẩy lông chân tự nhiên vĩnh viễn Nếu bạn chưa bao giờ thử […]

Để tẩy lông không đau đớn và không mất quá nhiều thời gian thì cạo lông chân có thể là một phương pháp đáng cân nhắc.

Nếu bạn chưa bao giờ thử cạo lông chân, hãy thử nhiều lưỡi dao cạo khác nhau để tìm ra loại phù hợp nhất. Bạn có thể hỏi người thân và bạn bè về các loại dao cạo tốt vì việc lựa chọn dao cạo hợp lí sẽ có ảnh hưởng lớn. Sau khi cạo xong đừng quên khử trùng với chất cồn và bôi kem dưỡng ẩm để tránh khô da.

Nhưng trước hết hãy nghía qua những điều lợi hại của việc cạo lông chân.

Mặt lợi

– Cạo lông chân rất đơn giản và nhanh chóng. Đây là biện pháp phổ biến và nhanh nhất, do đó nếu bạn đang vội và cần tẩy lông ngay lập tức, cạo lông là lựa chọn thích hợp.

– So sánh với waxing, cạo lông chân ít đau hơn.

– Cạo lông rất rẻ và phù hợp với tất cả mọi người. Thực tế, đây là cách rẻ nhất để loại bỏ những sợi lông không mong muốn. Bạn chỉ cần đầu tư một khoản tiền nhỏ vào việc mua dao cạo, bọt cạo và sữa tắm sau tẩy lông.

– Giúp tiết kiệm thời gian và không cần chuẩn bị trước.

– Đối lập với waxing, cạo lông không để lại các vết sáp dính trên tay và chân. Sau khi cạo, bạn không cần dành thời gian để tẩy tay chân hoặc ghế ngồi khỏi những vết sáp dính khó chịu. Bạn có thể tẩy lông trong bồn tắm mà yên tâm không làm bẩn sàn nhà.

Tuy-waxing-gay-dau-don-nhung-hieu-qua-lau-dai-hon

Tuy waxing gây đau đớn nhưng hiệu quả lại lâu dài hơn

– Bất lợi lớn nhất của việc cạo lông là kết quả ngắn hạn. Bạn chỉ có thể cạo được phần bề mặt chứ không thể loại bỏ dứt điểm các sợi lông nằm sâu trong da, do đó lông sẽ tiếp tục mọc. Kết quả không được lâu và bạn sẽ phải cạo lại trong vài ngày để giữ cho da được mềm mại.

– Việc cạo lông sẽ khiến lông mọc nhanh hơn. Thay vì có ngọn mềm và tự nhiên, các đầu lông có thể trở nên cứng, đậm màu và dễ nhận thấy hơn,.

– Nếu bạn cạo lông sai cách, không sử dụng kem tẩy lông hoặc sữa tắm, lưỡi dao có thể sẽ dễ dàng cắt vào da và để lại sẹo.

– Việc cạo lông thường xuyên có thể để lại các dị ứng trên da. Do đó, da bạn có thể trông tồi tệ hơn và nổi các vết mẩn đỏ. Ngoài ra nó còn khiến da rất ngứa.

Việc cạo lông sẽ khiến lông mọc ra nhanh hơn

– Việc cạo lông có thể dẫn đến sự xuất hiện của các sợi lông mọc sâu vào trong hoặc bị cong lại. Đây là hiện tượng thường thấy ở những người cạo lông. Và kết quả là bạn có thể bị mụn hoặc bị nhiễm trùng. Thế nên lời khuyên cho bạn là không nên cạo quá sát gần da và nếu hiện tượng xảy ra thường xuyên, hãy đến tư vấn các chuyên gia.

– So với các biện pháp tẩy lông, cạo lông khiến sợi lông cứng hơn do đó tạo cảm giác lông mọc dày đặc hơn.

 

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những cách Tẩy Lông tốt nhất  
Bao phu nu
tin moi