Lông vùng kín quá rậm có nên cạo không?

21:26:42 - 23/12/2013 - admin

Lông vùng kín quá rậm vẫn là nỗi khổ tâm thầm kín của nhiều chị em. Nhưng liệu có nên “phát quang” khu vực này hay không thực sự vẫn là điều nhiều người thắc mắc. Câu hỏi: “Lông vùng kín quá rậm có nên cạo hay không” của 1 bạn đọc giấu tên gửi về chuyên mục tư vấn đã nói thay cho băn khoăn chung. Hãy nghe bác sỹ tư vấn cụ thể nhé!

Câu hỏi của 1 độc giả sau đây có lẽ là đại diện cho hàng triệu thắc mắc về tẩy lông hiệu quả, đặc biệt là lông vùng kín của chị em phụ nữ.

Câu hỏi: Có nên cạo lông vùng kín?

Thưa chuyên mục tư vấn, em năm nay 16 tuổi, sau dậy thì, em thấy xuất hiện lông nhiều ở vùng kín. Em hay dùng dao tem để cạo lông tay và lông chân nhưng đang băn khoăn có nên dùng biện pháp này với vùng kín hay không. Chuyên mục hãy tư vấn giúp em câu hỏi “Lông vùng kín quá rậm có nên cạo không? Nếu không thì em phải sử dụng phương pháp gì? Em xin cám ơn chuyên mục ( hòm thư: girlxinhxinhkute@yahoo.com)

long-vung-kin-qua-ram-co-nen-cao-khong 1

Lông vùng kín không nên dùng cách cạo để loại bỏ

Trả lời: Lông vùng kín quá rậm không nên cạo

Chào em !

Cảm ơn em đã dành thời gian quan tâm và gửi câu hỏi tới hòm thư tư vấn của chuyên mục tư vấn tẩy lông. Câu hỏi của em chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ trên hiệu quả của việc tẩy lông bằng phương pháp cạo và kinh nghiệm của nhiều chị em gửi thư về chuyên mục góp ý thì chúng tôi khuyên bạn rậm lông vùng kín là chuyện bình thường và không nên sử dụng phương pháp cạo  khi vùng kín nhiều lông.

Có rất nhiều chị em do không có điều kiện kinh tế đã tiến hành tự tất lông tại nhà bằng cách cạo, nhưng kết quả không được như ý. Tuy sở hữu 1 số ưu điểm như: rẻ, nhanh, hiệu quả tức thì nhưng nó có nhiều hạn chế rất lớn đó là thời gian hiệu quả không lâu, sau khi cạo lông vùng kín rậm, cứng và sẫm màu hơn, đặc biệt tính nguy hiểm cao nếu bạn sử dụng lưỡi dao cạo, do đặc điểm cấu tạo mà vùng kín không có bề mặt phẳng, trơn như tay, chân nên nếu không cẩn thận có thể gây thương tích.

long-vung-kin-qua-ram-co-nen-cao-khong

Nên sử dụng các biện pháp tẩy lông vùng kín an toàn từ tự nhiên

Bạn có thể sử dụng phương pháp cắt, tỉa bớt hoặc dùng phương pháp tự nhiên, ví dụ để tẩy lông vùng nách bằng cách đắp loại hoa quả:cà chua, đu đủ, bột mì …hoặc wax lông vùng kín bằng hỗn hợp đường, mật ong, chanh đun đến khi sền sệt để nguội dần và wax ngược chiều của lông. Nhưng cách này có thể gây đau rát, nên cần cân nhắc khi sử dụng.

Ngoài ra bạn cũng có thể nhờ đến các dịch vụ tẩy lông vĩnh viễn tại các thẩm mỹ viện, tại đây họ sử dụng những ánh sáng sinh học chiếu sâu vào nang lông buộc lông ngừng phát triển và rụng tự nhiên, ức chế sự hình thành nang lông mới do đó cho hiệu quả vĩnh viễn. Phương pháp này lại hơi tốn kém, em nên cân nhắc và xin ý kiến bố mẹ nhé!

Chúc em tìm được cách tẩy lông vùng kín an toàn, hiệu quả và luôn tự tin trong cuộc sống.

 

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những cách Tẩy Lông tốt nhất  
Bao phu nu
tin moi