Lựa chọn cách tẩy lông tại nhà hợp lý

10:03:16 - 05/12/2014 - admin

Xu hướng chung, đa số phụ nữ thường chỉ thích lớp lông tơ mọc hài hòa gợi cảm trên da, chứ không thích có quá nhiều lông, nhất là lông mọc quá dày trên cơ thể, điển hình là ở chân tay. Vì thế nhiều người có nhu cầu muốn triệt lông nhất là ở […]

Xu hướng chung, đa số phụ nữ thường chỉ thích lớp lông tơ mọc hài hòa gợi cảm trên da, chứ không thích có quá nhiều lông, nhất là lông mọc quá dày trên cơ thể, điển hình là ở chân tay. Vì thế nhiều người có nhu cầu muốn triệt lông nhất là ở vùng mặt, tay chân, nách, bikini. Tuy nhiên vẫn phải thận trọng với cách tẩy lông tại nhà

Sai lầm Cạo lông khi tắm nước nóng
Ngâm mình trong nước ấm cũng khiến chân tạm thời hơi sưng phồng lên vì thế không nên cạo lông ngay lúc đó. Tuy nhiên nếu bạn nhất thiết phải sử dụng cách tẩy lông tại nhà trong khi tắm thì hãy cạo ngay, còn nếu chờ hơn 10 phút sau mới cạo thì lông chân sẽ bị lởm chởm chứ không mịn màng được.

Thận trọng với cách tẩy lông tại nhà

Thận trọng với cách tẩy lông tại nhà

Sai lầm Cạo bằng dao cùn
Nhiều người thường để dao cạo trong phòng tắm hàng tuần, hàng tháng liền, khiến dao cạo dễ bị gỉ sét, cùn nhanh và thậm chí mất vệ sinh. Để cách tẩy lông triệt để được dễ dàng và sạch sẽ bạn nên thay dao cạo mới mỗi lần cạo, nhiều nhất là chỉ nên dùng một dao cạo tối đa 4 lần. Với một chiếc dao cạo mới tinh, bạn sẽ khuyen mai vinaphone cạo được sạch lông hơn và hạn chế được những nốt đỏ sưng tấy trên da vào ngày hôm sau.
Sai lầm Không bôi kem cạo
Kem cạo lông không chỉ giúp ngăn kích ứng từ dao cạo mà còn khiến việc tẩy lông hiệu quả hơn. Khi thoa kem, lông sẽ dựng thẳng dậy và bạn có thể cạo được sát chân lông hơn.
Sai lầm Wax trên da mỏng nhạy cảm
Dù thuốc trị mụn Accutane và các hóa mỹ phẩm retinol có tác dụng hiệu quả hơn nếu mobifone khuyen mai được dùng thường xuyên, nhưng trước khi wax bạn vẫn nên ngừng lại thói quen này một thời gian. Theo chuyên gia da liễu, bạn nên dừng dùng Accutane và retinol một tuần trước khi đi wax. Vì các sản phẩm này sẽ khiến da mỏng, nhạy cảm và dễ tổn thương, nên việc wax có thể không chỉ lấy đi lông mà thậm chí còn lấy đi cả lớp da nữa.
Sai lầm 8: Wax quá thường xuyên
Nhiều phụ nữ có thói quen lông cứ hơi nhú lên một tí là chạy ngay đến thẩm mỹ viện hoặc tệ hơn là lấy dao cạo đi luôn. Đây là một thói quen cực kì không nên. Bạn nên đợi ít nhất 4 tuần trước lần wax tiếp theo, như vậy lông có thể dài đến một mức độ đủ để wax. Theo các chuyên gia da liễu thì chỉ nên tiến hành wax khi lông ở vùng bikini và chân dài khoảng ít nhất 0.5cm đối với lông mỏng, thưa, còn với lông thô, sợi to thì cần phải đợi dài khoảng 1.2 cm.
Sai lầm 9: Tự wax sai kĩ thuật

Khi bạn đi wax ở thẩm mỹ viện, công đoạn có vẻ rất đơn giản: trải sáp, dán vải và giật. Nhưng nếu bạn tự wax ở nhà, một nhân tố quan trọng bạn cần nhớ đó là: kéo vải theo chiều ngược lại chiều lông mọc. Nếu bạn không tuân thủ qui tắc này, hậu quả có thể là những vết sưng đỏ nghiêm trọng trên da.
Sai lầm 10: Wax không đúng lúc
Nếu bạn lo lắng về cơn đau khi wax thì bạn nên cân nhắc cẩn trọng về thời gian nào đi wax. Vì các hormone sẽ dịch chuyển, lượng tuần hoàn máu sẽ gia tăng nên mọi người thường cảm thấy khó chịu hơn ngay trước, trong và ngay sau những ngày “đèn đỏ”. Do vậy, nếu sợ đau bạn nên tránh những ngày này để wax. Thời điểm tốt nhất là giữa chu kì vòng kinh của bạn, khoảng thời gian rụng trứng.

Xem thêm bài viết tại đây

>>> tẩy lông mặt

>>> tẩy lông chân

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những cách Tẩy Lông tốt nhất  
Bao phu nu
tin moi