Mẹo khắc phục nhanh tình trạng vi ô lông mọc ngược!

12:15:04 - 19/04/2013 - admin

Có cách nào để thoát khỏi khó chịu đối với những phần nhạy cảm nhất trên cơ thể đang có lông mọc ngược? Triệt lông chân tại nhà Cách tẩy lông chân tại nhà Cách tẩy lông chân hiệu quả Kem tẩy lông nách Chọn lưỡi dao cạo chất lượng cao Để cạo lông nách […]

Có cách nào để thoát khỏi khó chịu đối với những phần nhạy cảm nhất trên cơ thể đang có lông mọc ngược?

Chọn lưỡi dao cạo chất lượng cao

Để cạo lông nách an toàn và sạch sẽ, bạn hãy sử dụng một dao cạo điện nhằm ngăn chặn các sợi lông nách mọc vào trong bởi vì dùng dao cạo điện sẽ giúp vùng da cạo không bị đau rát như dao cạo dùng một lần.

Bạn cũng có thể mua những lưỡi dao cạo đa dụng, thay đổi dao cạo với ít nhất 3 lưỡi. Thay dạo cạo lông thường xuyên vì những dao cạo cũ có thể gây ra tình trạng các sợi lông mọc ngược.

chon-luoi-dao-cao-chat-luong-cao

Cần chọn lưỡi dao cạo chất lượng cao

Tẩy tế bào chết

Thường xuyên chà nách với một miếng tẩy tế bào chết hoặc với nước hay xà bông tẩy tế bào chết. Điều này sẽ loại bỏ các bụi bẩn và dầu trên bề mặt của vùng da này nhằm ngăn ngừa những sợi lông mới mọc.

Bạn cũng có thể xem xét mua những loại kem chăm sóc vùng da dưới cánh tay có chứa axit salicylic. Điều này giúp vùng da dưới cánh tay mịn màng, se khít lỗ chân lông và làm trắng da.

Duy trì vệ sinh cá nhân và giữ ẩm da

Thường xuyên tắm rửa sẽ loại bỏ bụi bẩn và dầu ra khỏi khu vực dưới cánh tay bí bách, nhiều mồ hôi. Khi bụi bẩn và dầu nhiều, vùng da dưới cánh tay sẽ tăng nguy cơ bị lông tóc mọc ngược.

ve-sinh-ca-nhan-va-giu-am-da

Bảo đảm luôn giữ vệ sinh cá nhân và giữ ẩm cho da

Cắt tỉa những sợi lông quá dài 

Nếu những sợi lông ở các phần bạn định wax trên cơ thể quá dài thì trước khi waxing, bạn nên dùng kéo cắt ít nhất vài mm nhé, hoặc bạn bắt đầu cắt tỉa chúng sao cho ngắn hơn khoảng 3-4 tuần sau khi bạn tẩy lông lần cuối cùng.

cat-tia-nhung-soi-long-qua-dai

Cắt tỉa những sợi lông quá dài

Chú ý tới những sợi lông mọc ngược trong cùng một lỗ chân lông

Nếu chú ý có thể bạn sẽ thấy có một vài sợi lông đã bị mọc ngược trong cùng một lỗ chân lông đấy. Thông thường đó là vì một trong những sợi lông sắp mọc đó đã bị bạn đã cố gắng nhổ hoặc gỡ bỏ nó khi nó mới chỉ quá ngắn. Do vậy, những sợi lông này thường bắt đầu một sự phát triển khác ở bên dưới da.

Lời khuyên là bạn không nên nhăm nhe giải quyết những sợi lông khi chúng còn quá ngắn vì nó khiến da bị sưng đau và dễ dàng mọc ngược.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những cách Tẩy Lông tốt nhất  
Bao phu nu
tin moi