Nang lông và bệnh viêm nang lông

16:04:16 - 29/05/2013 - admin

Nang lông và những bệnh liên quan đến nó như viêm nang lông hiện đang trở thành mối lo ngại của nhiều người, trở thành căn bệnh phổ biến dù không nguy hiểm nhưng lại gây ảnh hưởng lớn về mặt thẩm mỹ. Nang lông xuất hiện hầu hết ở mọi nơi trên cơ thể […]

Nang lông và những bệnh liên quan đến nó như viêm nang lông hiện đang trở thành mối lo ngại của nhiều người, trở thành căn bệnh phổ biến dù không nguy hiểm nhưng lại gây ảnh hưởng lớn về mặt thẩm mỹ.

Nang lông xuất hiện hầu hết ở mọi nơi trên cơ thể bạn, ngoại trừ đôi môi, lòng bàn tay và lòng bàn chân. Nang lông là một ống nhỏ dưới bề mặt da, giữ gốc lông và tuyến dầu. Nếu các nang lông bị nhiễm bệnh, một dạng bệnh phổ biến như viêm nang lông chẳng hạn. Nang lông khi ấy có thể bị đỏ, sưng tấy hoặc bị kích ứng.

viem-nang-long

Nang lông và bệnh viêm nang lông

Bạn có thể áp dụng những mẹo sau để giữ gìn sức khỏe nang lông.

Rửa sạch da của bạn hai lần mỗi ngày với một chất tẩy rửa dịu nhẹ. Hãy tắm nước ấm để lỗ chân lông giãn nở và sử dụng một loại nước tẩy rửa có tác dụng giảm sự tích tụ dầu.

Áp dụng một loại kem dưỡng da có chứa benzoyl peroxide hoặc axit salicylic để làm sạch da và làm giảm dầu. Làm theo hướng dẫn được ghi trên nhãn của nhà sản xuất và tham khảo ý kiến về những rủi ro tiềm tàng trước khi sử dụng.

Sử dụng 30 mg kẽm hai lần mỗi ngày trong một tháng và sau đó 30 mg mỗi ngày sau đó. Đại học của Trung tâm Y tế Maryland chỉ ra rằng nghiên cứu cho thấy kẽm có thể làm giảm ảnh hưởng của mụn trứng cá. Tuy nhiên, bạn nên nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi bắt đầu điều trị kẽm.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những cách Tẩy Lông tốt nhất  
Bao phu nu
tin moi