Nguyên nhân chủ yếu của sự phát triển lông mặt

07:50:03 - 08/05/2013 - admin

Nguyên nhân của sự phát triển lông mặt là như thế nào, tại sao ở phụ nữ lại xuất hiện tình trạng rậm lông như ở nam giới? Đâu là câu trả lời? Co nen cao long vung kin Cách tẩy lông tay Wax lông tại nhà Làm sao để triệt lông chân? Sự phát […]

Nguyên nhân của sự phát triển lông mặt là như thế nào, tại sao ở phụ nữ lại xuất hiện tình trạng rậm lông như ở nam giới? Đâu là câu trả lời?

Sự phát triển lông mặt, còn được gọi là pogonotrophy, có thể được kích thích bởi nhiều yếu tố.  Nó bao gồm cả  sự xuất hiện của việc gia tăng của một số hormone trong cơ thể và nó cũng có thể bị ảnh hưởng bởi yếu tố di truyền. 

nguyen-nhan-cua-su-phat-trien-long-mat

Nguyên nhân của sự phát triển lông mặt là do nội tiết tố androgen và di truyền

Nội tiết tố androgen

Sự phát triển lông mặt là do sự xuất hiện của nội tiết tố androgen trong cơ thể. Androgen là nội tiết tố nam, trong đó có lẽ testosterone là phổ biến nhất. Vì nhiều lý do ở một số phụ nữ, có mức độ cao bất thường của nội tiết tố androgen. Ở cấp độ cao nội tiết tố androgen ở phụ nữ có thể dẫn đến rậm lông. Rậm lông ám chỉ đến sự phát triển lông quá mức. Điều này không chỉ xuất hiện trên khuôn mặt, mà còn ở cả những nơi như  ngực, bụng và lưng. Một số yếu tố có thể làm tăng nồng độ androgen cho phụ nữ, bao gồm béo phì, hội chứng buồng trứng đa nang, hội chứng Cushing và do tác dụng phụ từ một vài loại thuốc. Nếu bạn cho rằng mình đang bị chứng rậm lông mạnh mẽ, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn.

Tính di truyền

Cho cả nam giới và phụ nữ, di truyền là một yếu tố quyết định trong sự phát triển lông mặt. Nếu sinh ra trong một gia đình mà các thành viên của bạn đều tồn tại chứng pogonotrophy mạnh mẽ, rất có khả năng rằng bạn sẽ gặp hiện tượng tương tự. Ngược lại, nếu bạn sinh ra trong một gia đình mà ít hoặc không ai gặp vấn đề rắc rối về lông thì bạn cũng có thể yên tâm phần nào.

Diệu Thúy (dịch)

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những cách Tẩy Lông tốt nhất  
Bao phu nu
tin moi