Nguyên nhân khiến lông mọc nhiều

16:58:47 - 22/03/2013 - admin

Đã là con gái nhưng có những chị em lại lông mặt, lông tay và lông chân mọc nhất nhiều. hiện tượng mọc nhiều lông hơn so với  chị em khác không phải là bệnh lý gì hết mà đơn giản nó anh hưởng đến vần đề thẩm mỹ cuả mình. Chúng ta cùng đi […]

Đã là con gái nhưng có những chị em lại lông mặt, lông tay và lông chân mọc nhất nhiều. hiện tượng mọc nhiều lông hơn so với  chị em khác không phải là bệnh lý gì hết mà đơn giản nó anh hưởng đến vần đề thẩm mỹ cuả mình. Chúng ta cùng đi tìm nguyên nhân khiến nhiều bạn gái lại bị mọc lông nhiều như vậy..

Bình thường tất cả con người chúng ta, từ trẻ đến già đều có lông trên cơ thể, số lượng lông của mỗi người có khác nhau và số lượng quyết định bởi cấu trúc gen. Nếu phát triển quá nhiều lông được gọi là rậm lông.

Nguyên nhân khiến bạn mọc nhiều  lông hơn người khác

Nguyên nhân khiến bạn mọc nhiều lông hơn người khác

1. Do di truyền

Chứng rậm lông là một bệnh có tính di truyền, chính vì vậy nếu bố mẹ bị rậm lông ở một số bộ phận cơ thể thì bạn khó có thể tránh khỏi vấn đề này.

2. Thuốc

Một số loại thuốc như phenytoin, diazoxide, minoxidil hay hexacorobenzen khi dùng có thể gây ra phản ứng phụ đó là kích thích lông mọc tốt hơn mặc dù không làm giảm nữ tính hay nam tính hóa đối với nhiều chị em phụ nữ.

3. Khối u

Những khối u như u tuyến, u buồng trứng, ung thư thượng thận sẽ tạo điều kiện sản xuất androgen, từ đó làm tăng quá trình mọc lông trên cơ thể, và quá trình này có thể có hoặc không kèm theo vấn đề nam tính hóa.

4. Bệnh đa nang buồng trứng

Bệnh đa nang buồng trứng là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng sản sinh nhiều androgen của buồng trứng.

Loại rối loạn này có bệnh cảnh lâm sàng rộng, thay đổi từ rậm lông trung bình đến vô kinh hoàn toàn và nam tính hóa.

Nếu bạn bị mắc căn bệnh này, biểu hiện của nó sẽ được thể hiện ngay từ tuổi dậy thì, xuất hiện hiện tượng không phóng noãn trường diễn và rậm lông.

5. Tuyến thượng thận

Trong trường hợp không có khối u thì tuyến thượng thận cũng là nguồn làm tăng sinh androgen, từ đó dẫn đến chứng rậm lông.

Mỗi một trường hợp rối loạn tổng hợp enzym trong tuyến thượng thận có thể xảy ra trong thể xuất hiện muộn với chứng rậm lông hay nam tính hoá, và kinh nguyệt không đều trong tuổi dậy thì và tuổi trưởng thành

6. Chứng rậm lông không rõ nguyên nhân

Nguyên nhân khiến bạn mọc nhiều  lông hơn người khác

Nguyên nhân khiến bạn mọc nhiều lông hơn người khác

Những trường hợp phụ nữ gặp tình trạng rậm lông có tăng sinh androgen nhưng kinh nguyệt vẫn đều đặn, buồng chứng không có vấn đề gì, các chức năng khác trên cơ thể cũng hoạt động bình thường. Chúng được chuẩn đoán là rậm lông không rõ nguyên nhân.

Những phụ nữ gặp phải tình trạng này có thể mãi mãi có sự chế tiết androgen bình thường, hay biểu hiện một tình trạng bệnh lý thật sự. Trường hợp này rậm lông chủ yếu là do nhược điểm về vấn đề thẩm mỹ.

 

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những cách Tẩy Lông tốt nhất  
Bao phu nu
tin moi