Nguyên nhân khiến lỗ chân lông to

10:41:20 - 23/05/2013 - admin

Rất nhiều người thiếu tự tin với lỗ chân lông to của mình. Có nhiều nguyên nhân khiến lỗ chân lông to như tuyến dầu bị tắc, bụi bẩn, vệ sinh da không tốt, di truyền. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu: Chi phí triệt lông vĩnh viễn Triệt lông vĩnh viễn bao nhiêu tiền? […]

Rất nhiều người thiếu tự tin với lỗ chân lông to của mình. Có nhiều nguyên nhân khiến lỗ chân lông to như tuyến dầu bị tắc, bụi bẩn, vệ sinh da không tốt, di truyền. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu:

Nguyên nhân khiến lỗ chân lông thô to

Nguyên nhân khiến lỗ chân lông thô toTuyến dầu bị tắc nghẽn: Khi sử dụng mỹ phẩm không thích hợp, da tiếp xúc với môi trường bụi bẩn, ô nhiễm, tế bào sừng tích tụ quá mức, tuyến dầu không thể bài tiết chất dầu lên bề mặt da, khiến cho các ống dẫn bị tắc nghẽn và phình to.
Tích tụ tế bào chết: Hàng ngày, các tế bào da chết bên trong nang lông được đẩy ra ngoài lên bề mặt da bởi hỗn hợp chất dầu và mồ hôi, nhưng khi tuyến dầu bị tắc nghẽn, bức bí, tế bào chết sẽ tích tụ lại bên trong nang lông.
Bụi bẩn, ô nhiễm: Tích tụ trong nang lông, cản trở quá trình bài tiết và đào thải tế bào chết của da, làm nang lông giãn nở và lỗ chân lông thô to.
Vệ sinh da không tốt: Tế bào da chết tích tụ trong nang lông và quanh miệng nang lông khiến bạn có cảm giác lỗ chân lông to hơn.
Mụn sưng tấy, nhiễm khuẩn phá hủy thành nang lông và các cấu trúc xung quanh khiến cho lỗ chân lông mở rộng (gần giống sẹo rỗ).
Di truyền: Những người sở hữu làn da dầu thường có lỗ chân lông thô to, bởi dầu khiến mặt bạn bóng nhờn hơn, lỗ chân lông nổi rõ hơn.
Lỗ chân lông chỉ thu nhỏ và mịn hơn nếu loại bỏ hết các khối tích tụ dầu thừa, tế bào da chết, bụi bẩn ra khỏi lỗ chân lông, đồng thời kích thích để nang lông co hẹp lại. Để hiểu thêm vấn đề này chúng ta sẽ tìm hiểu về các giai đoạn phình to và phá hủy nang lông.

Các giai đoạn phình to và phá hủy nang lông 

1 Tế bào chết, bụi bẩn và dầu tích tụ trong nang lông khiến nang lông phình to và lỗ chân lông thô to hơn bình thường.

2.Nút bức bí trong nang lông quá to và đẩy lên bề mặt, trở thành mụn đầu đen khiến lỗ chân lông càng mở to.

3 Mụn sưng tấy phá hủy thành nang lông và lỗ chân lông. Khi hết mụn, lỗ chân lông sẽ thô to gấp nhiều lần.
4. Mụn bọc phá hủy toàn bộ nang lông và các cấu trúc xung quanh. Sau khi loại bỏ ổ nhiễm khuẩn, lỗ chân lông sẽ trở thành sẹo lõm.

Nguyên tắc điều trị thu nhỏ lỗ chân lông
– Làm sạch các nang lông bị bức bí bởi sừng, dầu thừa, các khối bít tắc
– Duy trì độ ẩm cho da để hạn chế hoạt động của tuyến dầu
– Điều tiết tuyến dầu để da không bị bóng nhờn, bít tắc
– Tái thiết lập cấu trúc bề mặt da và tái tạo hệ thống collagen để thu nhỏ kích thước lỗ chân lông

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những cách Tẩy Lông tốt nhất  
Bao phu nu
tin moi