Nguyên nhân chính khiến lông mọc bất thường

08:28:31 - 15/05/2013 - admin

Bạn thấy trên cơ thể mình xuất hiện khá nhiều lông mà không biết lý do tại sao. Những nguyên nhân làm lông mọc bất thường dưới đây sẽ giúp chị em tìm ra phương pháp triệt lông tốt và hiệu quả nhất.

Nhiều bạn thường thắc mắc lông trên cơ thể mình mọc nhiều so với bạn bè xung quanh. Điều này làm bạn cảm thấy lo lắng và không biết mình đã bị mắc bệnh gì và cách khắc phục tình trạng này thế nào. Cùng tìm hiểu các nguyên nhân chính khiến lông mọc bất thường.

1. Lông mọc nhiều do di truyền

Nguyên nhân đầu khiến lông bạn mọc nhiều chính là do gen di truyền từ bố, mẹ hoặc từ ông bà… Nếu bạn mắc phải tình trạng lông mọc quá nhiều do di truyền thì chắc chắn không có cách nào giúp bạn khắc phục tình trạng này. Với các phương pháp triệt lông bằng tự nhiên hay wax lông tại nhà… khó giúp bạn triệt lông vĩnh viễn được.

Nguyên nhân chính khiến lông mọc bất thường

Lông tay lông chân mọc bất thường làm chị em thiếu tự tin

2. Lông mọc nhiều do thói quen ăn

Bạn thấy tự nhiên lông tay lông chân mọc nhiều một cách bất thường vào một thời kỳ nào đó có thể do bạn ăn uống. Nếu lông mọc quá nhiều có thể do bạn ăn quá nhiều đường…. Vì khi lượng đường trong máu tăng cao làm cơ thể kháng insulin và lượng insulin trong cơ thể tăng cao làm lông phát triển mạnh.

Nếu thấy lông mọc nhiều nên chú ý tới chế độ ăn uống của mình để điều chỉnh cho thích hợp. Việc ăn đồ ngọt quá nhiều không tốt cho sức khỏe có thể làm bạn bị béo phì hoặc bị tiểu đường.

3. Lông mọc bất thường do dùng thuốc

Có nhiều loại thuốc có tác dụng phụ làm lông tay lông chân mọc nhiều như các thuốc về tăng cân, chữa đau dạ dày. Bên trong các loại thuốc này này đều chứa thành phần corticoid. Nếu bạn lạm dụng loại thuốc này trong thời gian dài khoảng 4-6 tháng lượng thuốc tích lũy nhiều làm lông mọc nhiều hơn. Khi lông mọc càng nhiều, nhiều người nghĩ làm sao để triệt lông chân hay cách tẩy lông tay là gì? Với những loại thuốc này, bạn nên theo sự hướng dẫn của thầy thuốc để tránh những tác dụng phụ không mong muốn.

Nguyên nhân chính khiến lông mọc bất thường-2

Nhiều loại thuốc có tác dụng phụ làm lông mọc bất thường

4. Lông mọc nhiều do bệnh tật

Với chị em, nguyên nhân mọc nhiều lông có thể do bệnh tật. Với một số bệnh như u nang buồng trứng, làm kinh nguyệt không đều dễ gây ra rối loạn nội tiết tố nữ, làm kích thích lông mọc nhanh hơn.

Ngoài ra, các bệnh như vẩy nến, viêm da….làm lông bạn có nguy cơ mọc nhiều hơn. Nguyên nhân do lớp da bị bong tróc khiến lông mọc dài hơn.

Việc tìm hiểu các nguyên nhân khiến lông mọc bất thường sẽ giúp bạn lựa chọn cách điều trị và có phương pháp triệt lông tốt nhất.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những cách Tẩy Lông tốt nhất  
Bao phu nu
tin moi