Triệu chứng của hiện tượng lông nách mọc ngược

14:06:08 - 09/05/2013 - admin

Vùng da dưới cánh tay trở nên khó chịu, ngứa ngáy vì hiện tượng lông nách mọc ngược, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân và triệu chứng để kịp thời xử lý nhé! May tay long Lông vùng kín quá rậm Phương pháp triệt lông vĩnh viễn Lông nách phụ nữ Nguyên nhân Lông nách […]

Vùng da dưới cánh tay trở nên khó chịu, ngứa ngáy vì hiện tượng lông nách mọc ngược, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân và triệu chứng để kịp thời xử lý nhé!

Nguyên nhân

Lông nách mọc ngược là những sợi lông mọc vào trong hoặc ngang vào da. Chúng cũng có thể là những sợi lông mắc kẹt bên dưới bề mặt của da. Nguyên nhân chính của của việc lông nách mọc ngược là cạo lông. Điều này là do cạo lông làm cho đầu lông bị cắt đứt một cách đột ngột, để lại một đầu nhọn. Việc mặc quần áo chật cũng có thể gây ra tình trạng này. Một khi đầu nhọn ở phần đầu sợi lông, nó có thể dẽ dàng xâm nhập vào da, mọc xuống dưới bề mặt da. Điều này có thể gây đau và để lại những vết sưng, bầm tím. Lông mọc ngược có xu hướng xảy ra trong cùng một vị trí hơn và mở rộng hơn. Đôi khi, lông mọc ngược dưới da xuất hiện không rõ nguyên nhân. Chúng xuất hiện phổ biến nhất ở những người tóc xoăn.

long-nach-moc-nguoc-nhu-the-nao

Lông nách mọc ngược như thế nào?

Triệụ chứng

Mặc dù lông mọc dưới da thường xuyên xảy ra ở vùng nách cũng như có thể xảy ra bất cứ nơi nào có lông trên da. Nếu lông mọc vào trong bị nhiễm trùng, bạn sẽ nhận ra bởi sự xuất hiện của một số vết nhỏ màu đỏ. Đây được gọi là viêm nang lông, có thể gây đau và thậm chí ngứa. Viêm nang lông cũng được cho là bị gây ra  bởi các tế bào da cũ đã bị bị gập và mắc kẹt trong các nang lông.

Nếu bạn có lông nách mà không thể cạo, chúng có thể mọc vào trong. Nóng, mụn đỏ và mủ dưới da là triệu chứng khác của hiện tượng lông mọc ngược trong, lông nách bị viêm nhiễm.

 

Diệu Thúy (dịch)

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những cách Tẩy Lông tốt nhất  
Bao phu nu
tin moi