Những điều nên ghi nhớ khi thực hiện tẩy lông chân tại nhà

02:09:11 - 16/05/2015 - admin

Nhiều chị em có phương pháp riêng cho mình để tẩy lông chân tại nhà. Tuy nhiên, trong quá trình này, việc lưu ý những nguyên tắc cơ bản nhưng cần thiết sẽ giúp hiệu quả của tẩy lông cao hơn, an toàn hơn.

Thực hiện tẩy tế bào chết cho da trước khi tẩy lông

Bạn nên nhớ rằng việc tẩy tế bào chết cho da trước khi tẩy lông chân tại nhà là điều rất quan trọng và cần thiết để có được hiệu quả tẩy lông tốt nhất.

Tẩy tế bào chết cho da khi thực hiện tẩy lông chân tại nhà

Tẩy tế bào chết cho da khi thực hiện tẩy lông chân tại nhà

Những vùng da lớn như chân hay tay, bạn có thể dùng nguyên liệu thô để thực hiện làm sạch da như: đường, muối hạt, ngũ cốc… để giúp lỗ chân lông được làm sạch và giãn nở thoải mái.

Kiểm tra độ kích ứng của da trước khi tẩy lông chân tại nhà

Có rất nhiều loại nguyên liệu khi tác động lên da sẽ gây kích ứng, tổn thương. Trước khi sử dụng bạn cần tìm hiểu kỹ về chất lượng và thành phần của sản phẩm tẩy lông. Nếu thực hiện bằng các phương pháp tự nhiên thì nên tránh các loại nguyên liệu mà bạn bị dị ứng để việc tẩy lông chân tại nhà trở nên an toàn hơn.

Tẩy lông đúng kỹ thuật

Đây là điều cần thiết khi bạn thực hiện cách triệt lông chân tự nhiên cho dù đó là waxing hay cạo. Đối với waxing, bạn nên chờ chiều dài của lông đạt chuẩn thì mới thực hiện. Nếu waxing khi lông quá ngắn có thể khiến bạn đau hơn bình thường, còn nếu quá dài thì việc waxing cũng kém hiệu quả. Chiều dài lông lý tưởng nhất để thực hiện việc này là từ 6-12mm.

Tẩy lông đúng kỹ thuật mới đảm bảo an toàn, hiệu quả cho việc tẩy lông chân tại nhà

Tẩy lông đúng kỹ thuật mới đảm bảo an toàn, hiệu quả cho việc tẩy lông chân tại nhà

Bên cạnh đó, khi thoa sáp hoặc dán miếng tẩy lông lên da hãy dán theo chiều thuận của sợi lông và bạn phải kéo miếng dán mạnh theo chiều ngược lại với lông mọc. Đây là nguyên tắc quan trọng giúp bạn tẩy lông chân tại nhà đạt hiệu quả.

Đối với biện pháp cạo, bạn nên sử dụng loại dao cạo và kem cạo chất lượng, tránh sử dụng dao quá cùng gây đau, trầy xước và tổn thương cho da.

Không tẩy lông khi vùng da bị tổn thương

Bạn nên chú ý không tẩy lông chân tại nhà khi làn da bị tổn thương như: trầy xước da, bị mụn, chàm, vẩy nến hoặc các bệnh về da… Nếu bạn cạo hoặc waxing trong những trường hợp này sẽ khiến da bị tổn thương nặng hơn và có thể khiến các bệnh về da càng thêm trầm trọng.

 Xem thêm bài viết : Triệt lông vĩnh viễn giá bao nhiêu

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những cách Tẩy Lông tốt nhất  
Bao phu nu
tin moi