Những nguy cơ khi tẩy lông chân bằng mật ong

17:18:15 - 10/12/2013 - admin

Tẩy lông chân bằng mật ong tưởng chừng như rất hiệu quả và an toàn cho da. Tuy nhiên thực tế đã chứng minh rằng phương pháp trên có thể xảy ra nhiều nguy cơ nếu không được sử dụng đúng cách.

Để có thể diện những chiếc váy nhiều màu sắc, các chị em đã không tiếc thời gian và công sức chế biến sáp tẩy lông chân bằng mật ong tự nhiên. Nhưng dù phương pháp trên hiệu quả đến đâu cũng không thể đảm bảo 100% an toàn cho da.

1. Tẩy lông chân bằng mật ong có thể gây bỏng

tẩy lông chân bằng mật ong ở dạng sáp nóng mới có hiệu quả nên một số chị em đã không nghe lời khuyến cáo của các bác sĩ mà sử dụng trực tiếp dẫn tới tình trạng bỏng da trước khi quá trình tẩy lông kết thúc. Đây thực sự là điều đáng tiếc vì nó không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe mà còn là thẩm mỹ cho chân của bạn. Sau khi đã chế biến xong sáp tẩy lông, bạn cần để nguội bớt rồi bôi thử một chút lên da tay trước khi tẩy lông. Có như vậy mới phòng ngừa được tình trạng bỏng.

Những nguy cơ khi tẩy lông chân bằng mật ong 1

Tẩy lông chân bằng mật ong cũng có thể bị bỏng

2. Tẩy lông chân bằng mật ong gây đau rát

Dù là tẩy lông chân bằng mật ong hay một số phương pháp khác thì việc bị đau rát là điều không thể tránh khỏi do lông chân bị tách một số lượng lớn ra khỏi cơ thể. Để giảm bớt nguy cơ nhiễm trùng cũng như giảm đau với trường hợp trên, bạn nên uống thuốc kháng sinh trước 30-45 phút, làm sạch vùng da định tẩy lông và thoa phấn trẻ em lên đó. Đây là phương pháp khá hiệu quả.

Những nguy cơ khi tẩy lông chân bằng mật ong 2

Tẩy lông chân bằng mật ong có thể gây đau rát 

3. Tẩy lông chân bằng mật ong gây dị ứng da

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều các loại mật ong khác nhau với lời quảng cáo hấp dẫn: mật ong rừng, mật ong nguyên chất 100%…Tuy nhiên, không phải tất cả điều đó đều là sự thật. Bạn nên lựa chọn loại mật ong chính hãng để làm sáp tẩy lông hiệu quả đồng thời không gây dị ứng cho da.

Tẩy lông chân bằng mật ong chủ yếu phù hợp cho da nhạy cảm nên không phải loại da chân nào cũng có thể áp dụng phương pháp trên. Do vậy, trước khi sử dụng, bạn nên tìm hiểu trước về da chân và thử xem có bị dị ứng hay không.

Những nguy cơ khi tẩy lông chân bằng mật ong 3

Tẩy lông chân bằng mật ong cũng có thể gây dị ứng da 

4. Để tẩy lông chân bằng mật ong an toàn, không đau rát

Để có thể tẩy lông chân bằng mật ong an toàn, không đau rát, bác sĩ có đưa ra một số lời khuyên như:

– Chú ý độ dài thích hợp để tẩy lông chân: thông thường bạn nên tẩy lông tự nhiên với độ dài từ 0.75- 2 cm.

– Trước khi tẩy lông chân bằng mật ong, bạn thoa phấn trẻ em và uống thuốc kháng sinh để chống viêm nhiễm và giảm đau rát.

– Sau khi tẩy lông xong, bạn thoa kem dưỡng ẩm để làm mềm da, hạn chế tổn thương lỗ chân lông.

Những nguy cơ khi tẩy lông chân bằng mật ong 4

Lưu ý một số điểm quan trọng để tẩy lông chân bằng mật ong không đau rát 

Tẩy lông chân bằng mật ong hoàn toàn có thể đem lại hiệu quả và an toàn cho da nếu bạn được trang bị đầy đủ kiến thức và kĩ năng tẩy lông tự nhiên. Chúc bạn sẽ sớm có đôi chân sạch mịn như ý để diện những chiếc váy duyên dáng và nhiều màu sắc.

 

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những cách Tẩy Lông tốt nhất  
Bao phu nu
tin moi