Khó khăn của việc tẩy lông không đảm bảo chất lượng

14:25:22 - 12/04/2013 - admin

Mình đã từng nghĩ waxing là vô cùng đơn giản và tiện lợi, là “cứu tinh” cho những “cô nàng rừng rậm” như mình. Cho đến khi mình trở thành nạn nhân của sự đau đớn chỉ vì phương pháp triệt lông tiện lợi này…   Làm thế nào để triệt lông chân? Cach tri […]

Mình đã từng nghĩ waxing là vô cùng đơn giản và tiện lợi, là “cứu tinh” cho những “cô nàng rừng rậm” như mình. Cho đến khi mình trở thành nạn nhân của sự đau đớn chỉ vì phương pháp triệt lông tiện lợi này…

 

Từ “nỗi khổ rừng rậm”…

Từ khi sinh ra cho đến… năm ngoái, mình luôn là cô bé dễ thương có làn da trắng trẻo mịn màng. Nhưng niềm hạnh phúc “vĩ đại” đó đã biến mất khi đột nhiên cơ thể mình “biến dị”: “núi đôi” lớn lên, mặt “nở” đầy mụn, và ghét nhất là bọn “vi ô lông” cứ kéo đến “làm tổ” ầm ầm, nhất là ở những vị trí “mặt tiền” như tay, chân thì chúng lại càng “hoành hành” dữ dội. So với bọn con gái trong lớp, tuy mình không phải là “vô địch rừng rậm” nhưng cũng xếp vào hàng topten những “nường”… nhiều lông.

waxing là phương pháp "bình dân" để tẩy lông

waxing là phương pháp “bình dân” để tẩy lông

Khỏi phải nói “vi ô lông” rậm rạp đã làm sự tự tin của mình “xuống cấp” đến mức nào. mình rất ngại diện váy đầm (vì sợ người ta thấy cái sự “rậm rạp” quá đáng của mình), nhất là những chiếc áo “khoe” tay một chút. Mùa hè nóng bức nhưng mình cũng chỉ dám mặc quần ngố, dù trong lòng tiếc hùi hụi những chiếc soóc mát mẻ. Mẹ cứ nói rằng “vi ô lông” của mình chỉ hơi rậm rạp hơn người khác một chút thôi, và chỉ là do mình quá chú tâm đến nó nên mới thấy nó là vấn đề chứ thực ra chẳng ai để ý đâu. Nhưng mình xem lời của mẹ chỉ “mang tính chất an ủi và tham khảo”. Và mình vẫn thấy phiền phức và “đau khổ” lắm lắm!

Đến sai lầm tai hại….

Ôm “mối hận vi ô lông” trong lòng mãi, cuối cùng mình đã quyết định phải “xử lí” nó. Sau một thời gian “nuôi lợn”, mình đã có đủ tiền để đi waxing (đắn đo mãi mình mới chọn được biện pháp này). Hôm đó, sau khi đã đi “thám thính” vài nơi, mình đến waxing tại một salon giải phẫu thẩm mĩ nhìn khá “hoành tráng” và sạch sẽ. Sau một hồi bôi sáp và làm đủ các công đoạn mà mình không nhớ hết, đám “violon” đáng ghét của mình bị “tống khứ” đi thật. Ở những chỗ waxing, da của mình hơi đỏ một chút nhưng đã “không còn dấu vết của lông”. Thế là mình trở về nhà trong niềm sung sướng và mãn nguyện, vừa đi vừa tưởng tượng ra đủ thứ “cải cách” cái… tủ quần áo.

Nhưng cái sự sung sướng ấy chẳng được bao lâu khi chỉ chưa được 1 ngày sau những chỗ waxing của mình đã đỏ bừng lên, bỏng rát và sưng tấy. Ban đầu mình chỉ nghĩ do “vi ô lông” bị lột ra nên “biểu tình phản ứng” lại, song đến tận hôm sau nữa tình trạng vẫn y nguyên. Những vết đỏ và sưng rõ đến nỗi mẹ mình cũng nhận ra và thắc mắc. Dĩ nhiên là sau khi biết “nguồn cơn”, mẹ đã “xạc” cho mình một trận rồi “lôi xềnh xệch” mình đến Viện Da liễu.

Cho đến lúc ấy mình vẫn chưa thấy được hết “sự nguy kịch” của tình hình, mãi đến khi bác sĩ nói “cháu bị nhiễm trùng do tẩy lông không đảm bảo” mình mới phát hoảng. Vừa lắp bắp nói với bác sĩ mình vừa nhìn mẹ “đầy ăn năn”: “Cháu đã waxing ở một salon thẩm mĩ, trông rất sạch sẽ và hiện đại chú ạ. Cháu cứ nghĩ là ở những chỗ không đủ dụng cụ hay làm bẩn thỉu thì mới bị nhiễm trùng cơ”. Chú bác sĩ lắc đầu: “Không phải cứ nhìn cơ sở của họ bóng lộn và tiện nghi là nghĩ rằng có thể đảm bảo an toàn. Bởi vì việc tẩy lông này đòi hỏi phải có trình độ chuyên môn nhất định, phải cẩn thận và đặc biệt vệ sinh nữa. Nếu không nguy cơ nhiễm trùng là điều rất dễ xảy ra”.

Sau khi “thám thính” vài nơi, mình đến waxing tại một salon giải phẫu thẩm mĩ khá “hoành tráng”

Sau khi “thám thính” vài nơi, mình đến waxing tại một salon giải phẫu thẩm mĩ khá “hoành tráng”

- “Nhưng cháu chỉ waxing một tí ở chân và tay thui, cháu nghĩ da ở những chỗ ấy không quá mỏng và nhạy cảm như da mặt” – mình cố vớt vát.

Và đôi chân mình đã bị nhiễm trùng do tẩy lông không đảm bảo đấy

- Chú ấy lại lắc đầu: “Cháu đã hiểu sai rồi. Tuy rằng lớp da ở chân và tay có ít nhạy cảm hơn những bộ phận như mặt, thì chúng vẫn rất mỏng manh và dễ bị tổn thương. Dù sao cháu không triệt lông “vùng kín” là vẫn còn may, bởi vì nếu nhiễm trùng bộ phận ấy thì rất nguy hiểm. Ở “vùng kín”, lớp lông mu tồn tại là có lí do. Chúng như “vệ sĩ” bảo vệ làn da nhạy cảm và màng nhầy trong vùng âm đạo. Việc tẩy lông bằng wax sẽ vứt bỏ lớp bảo vệ đó. Dù wax ở tay, chân hay “vùng kín”, wax cũng lôi đi các mảnh nhỏ ngoài cùng của da, tạo “cửa sổ” cho vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể. Thêm nữa quá trình này khiến da sưng lên và “giúp” vi khuẩn xâm nhập vào bên trong. Bất cứ khi nào cháu can thiệp vào sự nguyên vẹn của da, dù bằng cách này hay cách khác, cháu đều tạo ra nguy cơ nhiễm khuẩn cho mình”.

Sau “bài thuyết giảng” của chú bác sĩ, mình ngồi im re không dám nhúc nhích… vì mải tưởng tượng và lo lắng, còn mẹ mình được dịp “đay nghiến”: “Đấy, tôi đã bảo nó bao nhiêu lần rồi mà nó có thèm nghe đâu, có 3 cái sợi lông mà cũng đi wax với wex!”.

mình còn chưa kịp phản ứng gì thì chú bác sĩ đã “đỡ đòn” giúp: “Không phải riêng cháu đâu chị ạ, bây giờ nhiều bạn trẻ đi triệt lông lắm. Có nhiều trường hợp sau khi đi tẩy lông về bị lông mọc ngược vào chỗ viêm, phát ban, đau nức, thậm chí bị sốt vì nhiễm trùng. Như trường hợp của cháu là vẫn còn may, chỉ bị nhẹ thôi chị ạ”.

Giờ mình hiểu rằng: chả ai bận tâm đến sự rậm rạp ấy của mình… , trừ mình.

Mặc dù như chú bác sĩ nói – mình chỉ bị nhiễm trùng nhẹ thôi – nhưng mình cũng phải điều trị mất một thời gian với đủ các loại thuốc cả bôi cả uống. Sau lần “gặp nạn” ấy, mình cạch luôn việc đi tẩy lông. mình cũng chẳng còn quan tâm đến “sự rậm rạp” trên cơ thể nữa, vì so với cảm giác bỏng rát và sưng tấy thì chúng dễ chịu hơn nhiều. Nhất là bây giờ mình đã biết “công dụng” của “vi ô lông” nữa.

Và đúng như mẹ mình nói thật, mình cứ diện váy đầm ngắn tay, quần soóc thoải mái mà chẳng thấy ai “ý kiến ý cò” gì về “vi ô lông rậm rạp” cả. Mọi người chẳng ai thèm để ý đến sự rậm rạp ấy…, trừ mình.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những cách Tẩy Lông tốt nhất  
Bao phu nu
tin moi