Đánh bay lông chân mọc ngược hiệu quả

18:13:56 - 19/03/2013 - admin

Đôi chân thon gọn là mong ước của nhiều chị em phụ nữ.Dưới đây là cách loại bỏ lông chân mọc ngược giúp chị e có một đôi chân như ý. Cách tẩy lông nách hiệu quả Có nên cạo lông nách Làm thế nào để tẩy lông nách?   Hiện tương lông mọc ngược […]

Đôi chân thon gọn là mong ước của nhiều chị em phụ nữ.Dưới đây là cách loại bỏ lông chân mọc ngược giúp chị e có một đôi chân như ý.

 

Hiện tương lông mọc ngược

Lông mọc ngược xảy ra chủ yếu khi bạn cố gắng loại bỏ những sợi lông bằng cách thủ công như cạo, nhổ, thậm chí là waxing hay bôi thuốc làm rụng lông. Sợi lông mọc dưới da là một hiện tượng khác biệt so với quá trình phát triển bình thường và tự nhiên của “họ nhà lông”. Đặc biệt khi tế bào da chết và chất nhờn không được vệ sinh sạch sẽ gây bít kín lỗ chân lông sẽ khiến tình trạng trở nên tồi tệ hơn và là nguyên nhân của tình trạng viêm nang lông, hình thành nên những nốt sần ngứa trên bề mặt da.

Lông mọc ngược se làm cho đôi chan của bạn không còn được đẹp

Lông mọc ngược se làm cho đôi chan của bạn không còn được đẹp

Phương pháp ngăn ngừa

Tránh phương pháp cạo lông truyền thống theo chiều từ mắt cá đi lên. Nếu cạo theo hướng như vậy sẽ tăng khả năng lông mọc dưới da. Bạn nên cạo thuận chiều theo hướng lông mọc, như vậy bạn phải cạo từ dưới lên.

Cạo sát gốc sẽ giúp da bạn láng mịn nhưng tốt nhất bạn nên cạo bằng dao cạo một lưỡi thay vì loại hai lưỡi. Loại dao cạo hai lưỡi sẽ cắt phần lông nằm dưới lớp biểu bì da, gây tổn thương lớp biểu bì phía ngoài.

Làm ẩm lông bằng kem cạo hoặc nước. Để ẩm ướt như vậy khoảng vài phút trước khi cạo.

Hãy để lông mọc lại một chút để đảm bảo nó đã mọc vượt qua lớp biểu bì ngoài trước khi thực hiện bất kì phương pháp tẩy lông nào.

Loại bỏ tất cả những vùng da khô và bong tróc vì chúng có thể khiến lông mọc dưới da khi lỗ chân lông bị bít. Bạn có thể làm điều này bằng một lịch tẩy tế bào da chết đều đặn.

Làm ẩm da trước khi cạo sẽ hạn chế lông mọc ngược

Làm ẩm da trước khi cạo sẽ hạn chế lông mọc ngược

lưu ý: 

– Đặt một miếng vải hoặc bông ướt lên phần da phồng. Để như vậy trong vài phút để da mềm.

– Khử trùng chiếc nhíp, kim dùng để nhổ bằng cồn hoặc oxi già. Khử trùng phần da phồng bằng hai chất tương tự.

– Nhẹ nhàng nhổ sợi lông ẩn dưới lớp da. Sau đó, thoa thuốc chống nhiễm trùng.

 

 

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những cách Tẩy Lông tốt nhất  
Bao phu nu
tin moi