Phương pháp tẩy lông của người Dao đỏ

08:44:59 - 27/07/2013 - admin

Phương pháp tẩy lông của người Dao đỏ đã được truyền miệng qua nhiều thế hệ, cách triệt lông của họ như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.   Thuốc tẩy lông chân Cach tay long mat Có nên cạo lông mặt không Cách tẩy lông mặt hiệu quả Từ xa xưa, người […]

Phương pháp tẩy lông của người Dao đỏ đã được truyền miệng qua nhiều thế hệ, cách triệt lông của họ như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

 

Từ xa xưa, người Dao đỏ có một phương pháp tẩy lông hiệu quả được lưu truyền đến tận ngày nay và được nhiều người tin dùng, bởi đã được nhiều người kiểm chứng và thấy thực sự hiệu quả, và đặc biệt là triệt lông không thấy đau

 

Phương pháp tẩy lông của người Dao đỏ

Phương pháp tẩy lông của người Dao đỏ

 

Cách tẩy lông của người Dao rất đơn giản, và nguyên liệu cũng là những thứ dễ dàng kiếm được bao gồm: Lá bưởi, tro bếp, cuộn chỉ và nồi đun.

Cách làm “thuốc” tẩy lông của người Dao đỏ:

– Cho nồi lên bếp, đổ tro vào đảo cho tro bếp nóng lên, sau đó bỏ lá bưởi vào tiếp tục đảo đều. Nếu hỗn hợp nhiều bạn nên sử dụng chảo cho dễ thực hiện.

– Sau đó đổ hỗn hợp này ra vải rồi chườm lên vùng da cần được tẩy lông khoảng 10 phút.

– Sau khi chườm nóng bằng hỗn hợp tro bếp và lá bưởi, lông ở vùng da được chườm dựng đứng lên. Sau đó lấy chỉ cầm căng 2 đầu, lăn se đều lên vùng da đó, những sợi lông bị cuộn vào chỉ rồi bật ra.

Phương pháp tẩy lông này có thể thực hiện ở những vùng da có lông mềm và dài, dễ dàng sử dụng chỉ để làm bật lông. Với những vùng da có lông ngắn và cứng thì khó có thể thực hiện.

 

Phương pháp tẩy lông của người Dao đỏ

Phương pháp tẩy lông của người Dao đỏ

 

Trên là cách tẩy lông của người Dao đỏ, được cộng đồng mạng chia sẻ. Nếu áp dụng phương pháp này bạn nên cẩn thận bị bỏng do hỗn hợp tro và lá bưởi rất lâu nguội. Để đảm bảo an toàn bạn nên sử dụng thêm phấn trẻ em bôi lên da trước khi áp dụng phương pháp này để triệt lông.

Còn việc áp dụng phương pháp này để tẩy lông vùng khác như vùng nách hay vùng kín chúng tôi khuyên bạn là không nên. Bởi những vùng đó rất nhạy cảm, da mỏng và có nhiều đầu dây thần kinh. Việc chườm vật nóng vào có thể gây tổn thương các mô ở vùng da này, do nó tốt nhất là không áp dụng phương pháp triệt lông trên cho những vùng này mà nên áp dụng các biện pháp tẩy lông khác.

Do phương pháp tẩy lông này phải chườm vật thể nóng lên da, nên nếu bạn có làn da khá nhạy cảm thì hãy nên cân nhắc để lựa chọn áp dụng cho bản thân.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những cách Tẩy Lông tốt nhất  
Bao phu nu
tin moi