Rận mu vùng kín tuyệt chủng vì tẩy lông

06:51:14 - 16/04/2013 - admin

Loài rận mu đã “tác oai tác quái” gây khó chịu cho con người từ hàng ngàn năm qua do điều kiện vệ sinh kém, sống trong môi trường đông đúc và chật chội. Cho đến nay, nhờ điều kiện tốt hơn cùng phương pháp tẩy lông hiện đại, sự “ngứa ngáy” từ loài rận […]

Loài rận mu đã “tác oai tác quái” gây khó chịu cho con người từ hàng ngàn năm qua do điều kiện vệ sinh kém, sống trong môi trường đông đúc và chật chội. Cho đến nay, nhờ điều kiện tốt hơn cùng phương pháp tẩy lông hiện đại, sự “ngứa ngáy” từ loài rận mu này đã dần dần biến mất.

>> Nhổ lông nách – có nên không ?

>> Cách tẩy lông nách tự nhiên

Tại Úc, Trung tâm chăm sóc sức khỏe tình dục tại Sydney đã không phải tiếp nhận trường hợp rận mu ở phụ nữ từ năm 2008. Số trường hợp nam giới mắc bệnh rận mu cũng giảm tới 80% trong khoảng 10 năm trở lại đây.Theo các nhà khoa học, đó là do xu hướng tẩy lông vùng kín ngày càng trở nên phổ biến.

Rận mu vùng kín sắp tuyệt chủng vì tẩy lông

hướng tẩy lông vùng kín ngày càng trở nên phổ biến.

Hơn 80% sinh viên tại các trường Đại học của Mỹ lựa chọn tẩy lông toàn bộ hoặc tẩy một phần lông vùng kín. Phương pháp tẩy lông do một salon của các chị em gái người Brazil khởi xướng tại Manhattan trong những năm 1990 đến nay vẫn là một xu hướng thịnh hành.

Theo F. Burgess, nhà nghiên cứu côn trùng học tại Công ty nghiên cứu và phát triển công trùng ở Cambridge (Anh): “Quy trình tẩy lông mu làm giảm mạnh số lượng rận mu, bởi nó tạo ra một “thảm họa môi trường” cho chúng”.

Rận mu vùng kín sắp tuyệt chủng vì tẩy lông

Những con rận cái sống nhờ vào máu người

Theo nghiên cứu năm 2009 của Đại học East Carolina (Mỹ), bệnh rận mu ảnh hưởng tới khoảng 10% dân số. Bệnh thuộc dạng dễ lây nhất trong số các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Rận mu gây ngứa trên da nên nó khiến người bệnh thấy rất khó chịu và xấu hổ khi đến những nơi công cộng.

Một con rận cái chỉ cần giao phối một lần là sẽ có khả năng sinh sản trong suốt cuộc đời, nó có thể đẻ trứng mỗi ngày. Những con rận cái sống nhờ vào máu người. Phương pháp điều trị rận mu phổ biến nhất là thuốc diệt rận cục bộ.

Theo Janet Wilson, cố vấn sức khỏe tình dục tại bệnh viện đa khoa ở Leeds (Anh), có lẽ cũng chính vì lý do này mà ngày càng nhiều bệnh nhân điều trị tại khoa niệu-sinh dục tẩy lông vùng kín.

Chúng tôi sẽ rất ngạc nhiên nếu bây giờ bắt gặp một trường hợp mắc bệnh rận mu. Môi trường sống của chúng đang tích cực bị phá hủy, giờ thì chúng đã trở thành loài có nguy cơ tuyệt chủng”.

>> Có nên cạo lông mặt

>> Tẩy lông vùng kín tại nhà

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những cách Tẩy Lông tốt nhất  
Bao phu nu
tin moi