Sử dụng kem tẩy lông có bị rát và dị ứng không?

16:35:03 - 30/07/2013 - admin

Câu hỏi: Chào chuyên mục, cho em hỏi sử dụng kem tẩy lông có hại gì cho da và sức khỏe không. Kem tẩy lông có tác dụng phụ như rát và dị ứng không?  Kem tẩy lông nách hiệu quả Tẩy lông nách vĩnh viễn giá bao nhiêu? Có nên cạo lông nách? Làm […]

Câu hỏi: Chào chuyên mục, cho em hỏi sử dụng kem tẩy lông có hại gì cho da và sức khỏe không. Kem tẩy lông có tác dụng phụ như rát và dị ứng không?

Chào bạn ! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục !

 

Sử dụng kem tẩy lông vốn được nhiều người thích sử dụng bởi tính hiệu quả và dễ dàng. Kem tẩy lông chủ yếu dựa vào các hoạt chất hóa học và enzim làm phân hủy liên kết giữa chân lông và sợi lông làm chúng không lấy được dưỡng chất mà rụng đi. Tuy nhiên thị trường có nhiều loại kem tẩy lông khác nhau nên các hóa chất và enzim thành phần cũng khác nhau. Do đó việc lựa chọn kem triệt lông phù hợp với người sử dụng là việc không hề đơn giản.

 

kem tẩy lông

kem tẩy lông

 

Trên thị trường có nhiều loại kem tẩy lông trôi nổi không rõ nguồn gốc có thể gây tác dụng phụ trên da như ngứa, mẩn đỏ, rát… Vì vậy khi bạn có quyết định sử dụng kem tẩy lông để triệt lông thì nên đến bác sỹ da liễu để được tư vấn và lựa chọn loại kem thích hợp để sử dụng.

 

Chú ý khi sử dụng kem tẩy lông, bạn nên thử kem trên một vùng da nhỏ trước, sau vài tiếng đến 1 ngày mà trên da không có dấu hiệu bất thường nào của dị ứng và việc triệt lông hiệu quả thì hãy nên sử dụng tiếp. Nếu có biến chứng thì ngừng ngay sử dụng loại kem đó, rửa sạch vùng da vừa được bôi kem và đến khám bác sỹ da liễu nhé.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những cách Tẩy Lông tốt nhất  
Bao phu nu
tin moi