Tác hại khi quá lạm dụng kem tẩy lông

08:04:34 - 27/07/2013 - admin

Kem tẩy lông được nhiều người ưa chuộng bởi tính đơn giản và dễ dàng, hơn nữa không gây đau đớn, lại mang hiệu quả khá là lâu. Nhưng bên cạnh đó lại tiềm ẩn tai hại khi ta quá lạm dụng sản phẩm triệt lông này. Tẩy lông tay vĩnh viễn Wax lông tại […]

Kem tẩy lông được nhiều người ưa chuộng bởi tính đơn giản và dễ dàng, hơn nữa không gây đau đớn, lại mang hiệu quả khá là lâu. Nhưng bên cạnh đó lại tiềm ẩn tai hại khi ta quá lạm dụng sản phẩm triệt lông này.

Tác hại khi quá lạm dụng kem tẩy lông

Không nên quá lạm dụng kem tẩy lông

 

Cơ quan quản lý Y Tế Mỹ đã đưa ra cảnh báo cho những người quá lạm dụng sử dụng kem tẩy lông và lotion để triệt lông. Việc lạm dụng cách tẩy lông bằng kem triệt lông và lotion này dễ dẫn tới rối loạn nhịp tim hoặc có thể nặng hơn là tai biến mạch máu não có thể dẫn đến tử vong cao. Nguyên nhân do ngộ độc hóa chất vào trong máu thẩm thấu qua da và trong quá trình tẩy lông làm mao mạch ở chân lông bị tổn thương.

 

Trên thế giới đã phát hiện có 2 phụ nữ trẻ bị nhiễm độc máu khi sử dụng lotion để triệt lông. Cả hai bị tai biến mạch máu não và nhanh chóng hôn mê và tử vong do ngộ độc chất Lotion này. Lotion là hóa chất được sử dụng để gây tê và giảm đau, chúng có các thành phần gây tê như: lidocaine, benzocaine , tetracaine và prilocaine. Lotion không có trong danh mục ” thuốc” để sử dụng tẩy lông. Do đó việc lạm dụng mà không có chỉ định hoặc tư vấn của bác sỹ là thực sự nguy hiểm có thể bị ngộ độc máu và tử vong như 2 trường hợp kể trên

 

Tác hại khi quá lạm dụng kem tẩy lông

Tác hại khi quá lạm dụng kem tẩy lông

 

Kể cả trường hợp sử dụng kem tẩy lông cũng như vậy, việc lạm dụng kem triệt lông như không sử dụng đúng liều lượng và đúng cách, cũng có thể bị ngộ độc do hóa chất ở kem tẩy lông ngấm vào trong da. Nhất là khi bạn bị dị ứng với loại kem tẩy lông nào đó mà không có sự tư vấn của bác sỹ chuyên môn mà sử dụng bừa bãi rất dễ gây biến chứng nguy hiểm. Do đó những bạn thường xuyên sử dụng mỹ phẩm trên da, hoặc đang trị liệu làm đẹp mà sử dụng thuốc trên da nhất định phải cần sự đồng ý về bác sỹ chuyên khoa da liễu về loại sản phẩm bạn sử dụng để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những cách Tẩy Lông tốt nhất  
Bao phu nu
tin moi