Tẩy lông bằng waxing, những điều cần tránh

10:36:09 - 02/08/2013 - admin

Như chúng ta đã biết, tẩy lông bằng waxing có thể duy trì tạm thời vùng da không có lông được khoảng thời gian khá dài. Tuy nhiên bạn vẫn có thể waxing thất bại vì những sai lầm sau đây. Công nghệ triệt lông mới nhất Tay long tai nha Tẩy lông có hại […]

Như chúng ta đã biết, tẩy lông bằng waxing có thể duy trì tạm thời vùng da không có lông được khoảng thời gian khá dài. Tuy nhiên bạn vẫn có thể waxing thất bại vì những sai lầm sau đây.

Waxing trong khi tắm

Đừng nghĩ rằng trong khi tắm bạn có thể tận dụng thời gian này để waxing tẩy lông, đồng thời đảm bảo vệ sinh vì vùng da tẩy lông xong được rửa sạch cùng lúc tắm. Nhưng không phải như vậy, nếu tẩy lông trong khi tắm thì hiệu quả của triệt lông sẽ không cao. Tại sao lại như vậy?

Tẩy lông bằng waxing, những điều cần tránh2

Tẩy lông bằng waxing, những điều cần tránh

 

Bởi khi tắm, nếu như bạn tắm nước ấm nóng thì vùng da trên cơ thể dãn nở, lỗ chân lông vì thế mà cũng lớn ra, do đó một phần sợi lông bị “chìm” trong da nhiều hơn. Do đó triệt lông lúc này khiên lông khó được lấy tận gốc hơn. Nhất là với phương pháp cạo, phần lông còn lại dưới da sẽ nhiều nên có thể sau khi tắm, bạn sờ da vẫn thấy ráp do lông không được cắt gọt hết, hơn nữa có thể gây sần da.

Waxing quá thường xuyên

Waxing quá nhiều sẽ không những làm tăng hiệu quả tẩy lông mà còn gây tổn hại cho làn da. Bạn nên để sợi lông dài khoảng 5-10mm rồi mới bắt đầu tẩy lông. Thời gian này khoảng từ 3-4 tuần.

Waxing không đúng cách

Không phải ai cũng tẩy lông, waxing đúng cách, kể cả khi bạn đang đọc hướng dẫn. Bởi nếu dung dịch wax nóng quá sẽ gây bỏng cho da, nguội quá thì độ dính không được đảm bảo nên giảm hiệu quả tẩy lông.

Tẩy lông bằng waxing, những điều cần tránh

Tẩy lông bằng waxing, những điều cần tránh

 

Cách thức waxing tẩy lông cũng vậy. Khi waxing bạn nên kéo căng da để dung dịch wax được bám sát chân lông hơn, lúc giật thì nên nhanh và dứt khoát để sợi lông bật tận gốc.

Chọn thời điểm waxing không thích hợp

Không nên waxing tẩy lông ngay trước và sau chu kỳ kinh nguyệt, vì thời điểm này các hoocmon nội tiết có nhiều gây nên cảm giác khó chịu cho bạn. Bạn nên waxing tẩy lông sau kỳ kinh 1 tuần hoặc trước kỳ kinh 2 tuần để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những cách Tẩy Lông tốt nhất  
Bao phu nu
tin moi