Tẩy lông nách bằng nhíp có hại không?

02:03:05 - 18/05/2013 - admin

Nhổ lông nách được coi là một phương pháp phổ biến đặc biệt với những teengirl, vì nó là biện pháp đơn giản và chỉ cần dụng cụ là một chiếc nhíp bạn có thể nhổ ra từng sợi lông một. Tuy nhiên, hành động nhổ lông nách lại thực sự có thể gây hại […]

Nhổ lông nách được coi là một phương pháp phổ biến đặc biệt với những teengirl, vì nó là biện pháp đơn giản và chỉ cần dụng cụ là một chiếc nhíp bạn có thể nhổ ra từng sợi lông một. Tuy nhiên, hành động nhổ lông nách lại thực sự có thể gây hại cho các nang tóc vùng này của bạn. Bởi vì khi bạn dùng chiếc nhíp để nhổ lông nách là khi bạn tạo ra cơ hội làm tăng kích thích và giãn nở các lỗ chân lông của da.


Khi bạn nhổ lông ở da vùng nách chính là khi bạn tăng kích thích với da vùng bề mặt này nhiều nhất. Lại thêm vùng này có nhiều mồ hôi, càng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển trong lỗ chân lông. Điều này càng khiến nách bạn xuất hiện làn da màu thâm đen xấu xí. Hơn nữa, khi nhổ lông, bạn sẽ thấy lông tóc vùng nách mọc lại đậm màu hơn so với màu da và nó bị đen ngay từ khi các sợi lông vẫn chưa nhú hết lên bề mặt da. Làn da vùng nách vì thế sẽ trở nên sậm màu hơn.
Nghe cứ tưởng như đùa, nhưng thực tế, nhổ lông nách có thể làm tăng nguy cơ ung thư núi đôi do sử dụng chất khử mùi khi nhổ lông để vùng này thêm sạch sẽ. Tuy khoa học chưa có kết luận cuối cùng về điều này nhưng các nhà nghiên cứu nói rằng ung thư núi đôi có thể tăng đột ngột hoặc tăng gấp đôi nguy cơ ung thư núi đôi với việc sử dụng các chất khử mùi nhất định.

Gian- no-lo-chan-long-cua-da

Giãn nở lỗ chân lông của da

Các bác sĩ chuyên khoa thường cho rằng ung thư vú thường bắt đầu nhiều nhất dưới khu vực cánh tay hoặc khu vực gần với nó nhiều nhất. Để tránh những tác hại của việc nhổ lông nách với sức khỏe, tốt hơn hết bạn nên thực hiện việc nhổ, cạo hoặc waxing lông nách (tốt hơn là waxing) thật nhẹ nhàng, sạch sẽ.
Có như vậy thì vùng da khá nhạy cảm này mới được bảo vệ an toàn và không gây ra các phản ứng viêm, nhiễm trùng.
Nếu bạn muốn tìm đến phương án tối ưu vừa trị được mùi hôi nách vừa loại trừ được lông nách vĩnh viễn, bạn sẽ không còn lo mùi hôi nách và lông nách quay trở lại, thì bạn nên tìm đến với phương pháp nội soi hút bỏ tuyến mồ hôi nách an toàn và hiệu quả.
Bạn nên tới Thẩm mỹ viện Hà Nội trong thời gian sớm nhất để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn miễn phí nhằm sớm loại bỏ được nỗi lo cho bạn.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những cách Tẩy Lông tốt nhất  
Bao phu nu
tin moi