Tẩy lông nách có làm tổn thương da không?

07:34:28 - 16/04/2013 - admin

Bác sĩ ơi, Nhờ BS tư vấn giúp em cách loại bỏ lông nách (tạm thời chứ không phải vĩnh viễn) mà da nách không bị nổi cục. Hiện tại em chỉ sử dụng cách dùng nhíp nhổ, nhưng em nghe mọi người nói nhổ vậy về sau da sẽ bị sần sùi! Phương pháp […]

Bác sĩ ơi, Nhờ BS tư vấn giúp em cách loại bỏ lông nách (tạm thời chứ không phải vĩnh viễn) mà da nách không bị nổi cục. Hiện tại em chỉ sử dụng cách dùng nhíp nhổ, nhưng em nghe mọi người nói nhổ vậy về sau da sẽ bị sần sùi!

 Chào em gái,

 Có nhiều cách để loại bỏ lông nách là nhổ lông, cạo lông, waxing, kem tẩy…

 Nhổ lông: thường gây đau nhiều, nhổ nhiều lần thì lỗ chân lông có thể hơi to. Việc da nách sau khi nhổ lông có bị sần sùi không, có bị thâm đen không thì còn tùy cơ địa mỗi người em ạ.

 Kem tẩy lông: Nhiều phụ nữ thích dùng kem tẩy lông, dễ dàng thực hiện và hiệu quả. Bôi kem lên vùng da có lông và sau đó lau bằng vải bông mềm. Nhưng cách này không có tác dụng lâu dài. Hơn nữa, trước khi dùng kem bạn nên bôi thử một ít lên vùng da nhỏ để kiểm tra có bị dị ứng với thành phần nào của kem hay không.

Tẩy lông nách không làm tổn thương da

Tẩy lông nách không làm tổn thương da

 Waxing: là dùng sáp nóng để tẩy lông. Sáp tinh chất được làm nóng chảy thông qua một máy cảm ứng nhiệt, vì vậy nhiệt độ luôn được ổn định không gây bỏng như các phương pháp tẩy lông thông thường. Sau khi waxing ở tiệm, em sẽ được dưỡng bằng một loại lotion đặc biệt giúp thẩm thấu nhanh làm dịu tức thời các phản ứng sau waxing vì nó có chứa các nhân tố làm ẩm sâu khôi phục sự cân bằng tự nhiên của da.

 Biện pháp này khá phổ biến vì nó có tác dụng lâu dài, hoàn toàn tẩy được các sợi lông, rút tận gốc sợi lông, giúp làm chậm quá trình phát triển của lông. Waxing có thể thể gây một chút đau đớn. Phương pháp này cũng có thể gây kích ứng da nếu em có làn da nhạy cảm.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những cách Tẩy Lông tốt nhất  
Bao phu nu
tin moi