Tẩy lông tơ cho bé bằng nước bã trầu?

12:08:04 - 13/04/2013 - admin

Hỏi: Bé nhà tôi được 6 tuần tuổi nhưng trên người vẫn còn rất nhiều lông tơ (đẹn lông). Chị gái tôi có mách cách nhai trầu phun lên rồi nhổ lông cho bé là hết. Xin hỏi bác sĩ, tôi có nên làm theo? Làm thế nào để triệt lông chân? Cách trị lông chân […]

Hỏi: Bé nhà tôi được 6 tuần tuổi nhưng trên người vẫn còn rất nhiều lông tơ (đẹn lông). Chị gái tôi có mách cách nhai trầu phun lên rồi nhổ lông cho bé là hết. Xin hỏi bác sĩ, tôi có nên làm theo?

Bé sơ sinh bị lông tơ là hiện tượng bình thường

Bé sơ sinh bị lông tơ là hiện tượng bình thường

Trả lời: Không ít mẹ băn khoăn có nên tẩy lông tơ cho bé? Vì thế, chị em cần biết:

Lông tơ bắt đầu mọc ở 3 tháng cuối thai kỳ và phần lớn tất cả trẻ sinh ra đều có lớp lông tơ rất mịn này ở lưng, vai, tai và trán…

Lớp lông tơ này thường rụng đi trong vòng 5 tuần đầu sau sinh, tuy nhiên ở một số trẻ, lông tơ vẫn tiếp tục “ở lại” thêm vài tháng. Đến khi bé tròn 1 tuổi, phần lớn lớp lông tơ “thừa” này sẽ rụng hết. Một số ít trẻ vẫn phải sống chung với lông tơ đến tận khi 2 – 3 tuổi nếu chúng có nước da sậm màu. Do đó, cha mẹ không cần quá lo lắng, tìm ‘trăm phương, nghìn kế’ để tẩy lông cho bé.

Đặc biệt lưu ý, có rất nhiều bài thuốc dân gian được các mẹ mách nhau là các tác dụng triệt lông tơ hiệu quả, như: lấy nước trầu hoặc nước nhọ nồi bôi lên người trẻ… sự thật, chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng mình tính hiệu quả của các bài thuốc này.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những cách Tẩy Lông tốt nhất  
Bao phu nu
tin moi