Tẩy lông vùng kín có nên hay không?

08:24:10 - 17/06/2013 - admin

Việc tẩy lông vùng kín vẫn đang là vấn đề được nhiều người quan tâm liệu có nên tẩy lông vùng kín hay không? Theo các nhà nghiên cứu khoa học gần đây, việc tẩy lông vùng kín có thể đem đến nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn qua đường tình dục. Lông vùng kín […]

Việc tẩy lông vùng kín vẫn đang là vấn đề được nhiều người quan tâm liệu có nên tẩy lông vùng kín hay không? Theo các nhà nghiên cứu khoa học gần đây, việc tẩy lông vùng kín có thể đem đến nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn qua đường tình dục.

tay-long-vung-kin

Tẩy lông vùng kín, nên hay không

Theo nội dung của công trình nghiên cứu, tác giả công trình – bác sĩ chuyên khoa Da liễu Francois Desruelles – thuộc bệnh viện Archet, thành phố Nice, Pháp, đã khảo sát trên 30 bệnh nhân nhiễm vi-rút Molluscum contagiosum về thói quen tẩy lông của mình.(Molluscum contagiosum là loại vi-rút gây bệnh Giang mai với dấu hiệu là những đốt giống mụn cóc không gây đau). 93% bệnh nhân trong cuộc khảo sát thừa nhận họ vẫn duy trì thói quen tẩy lông vùng kín, trong đó có đến 70% dùng phương pháp cạo, 13% sử dụng nhíp và 10% dùng sáp.

Tuy nhiên, hầu hết chúng ta đều không biết rằng lông đóng vai trò bảo vệ chúng ta khỏi những tác nhân gây viêm nhiễm vùng da, trong đó có viêm nhiễm qua đường tình dục. Việc tẩy lông vùng kín sẽ khiến da bạn dễ bị tổn thương. Thông thường, khi da khoẻ, vi khuẩn và vi-rút gây viêm nhiễm da rất khó tấn công cơ thể.

Tuy vậy, phương pháp tẩy lông không an toàn sẽ làm da tổn thương nặng nề. Những vết thương này thường không thể thấy bằng mắt thường. Chúng chỉ gây ngứa, tấy (nếu bạn dùng sáp) và viêm nhiễm phần âm đạo. Theo Joshua Zeichner, bác sĩ chuyên khoa Da liễu, Giám đốc trung tâm nghiên cứu lâm sàn và dược mỹ phẩm, thuộc trung tâm y tế Mount Sinai, New York: “Khi bạn tẩy lông ở vùng kín, da bạn sẽ yếu và dễ bị viêm nhiễm”.

Bạn đừng quá lo lắng dẫn đến việc từ bỏ ý định “ làm đẹp cho vùng ấy” của mình. Hãy lưu ý rằng cuộc nghiên cứu chỉ dành cho những bệnh nhân đã mắc bệnh viêm da Molluscum contagiosum trước đó. Theo nhận định của chuyên gia dịch tễ Zivin-Tutela thuộc Bệnh viện St. Luke’s-Roosevelt, New York, thành viên của Học viện Y Dược phòng chống HIV: “Vẫn có hằng hà sa số người tẩy lông vùng kín và chẳng có bất kỳ dấu hiệu bị viêm da qua đường tình dục”.

tay-long-vung-kin

Tẩy lông vùng kín, nên hay không

Trên thực tế, việc tẩy lông bằng sáp cho dù có an toàn hơn việc cạo lông thì phương pháp này vẫn cho là đem lại nhiều rủi ro so với phương pháp Laser. Tuy nhiên, dù bạn chọn phương pháp nào thì nó cũng chỉ an toàn khi được áp dụng đúng. Nếu bạn thích  dùng sáp, hãy chọn những trung tâm chăm sóc sắc đẹp có uy tín. Chuyên gia tẩy lông cho bạn phải sử dụng dụng cụ y tế đã được khử trùng hoặc mới hoàn toàn và trong quá trình tẩy lông, các dụng cụ này chỉ được nhúng vào sáp một lần vì nguy cơ bệnh viêm da vẫn xảy ra khi dụng cụ y tế tiếp xúc với sáp tẩy nhiều lần”. Đó là lời khuyên của Zivin-Tutela.

Theo bác sĩ Joshua Zeichner: “Nếu sau khi tẩy lông, da bạn có hiện tượng tổn thương, tấy đỏ, viêm da hoặc ngứa, hãy sử dụng kem trị viêm và dị ứng da hoặc thuốc kháng sinh để điều trị ngay. Tốt hơn hết, bạn hãy tạm thời gác chuyện sinh hoạt tình dục sang một bên đến khi da của bạn hồi phục hoàn toàn”.

Hầu hết các phương pháp tẩy lông đều gây tổn thương da và đem đến nguy cơ viêm nhiễm da qua đường tình dục. Tuy nhiên, nếu da bạn không gặp tổn thương thì khả năng viêm nhiễm rất thấp.Vì vậy, hãy lưu ý trong việc lựa chọn trung tâm làm đẹp khi bạn muốn tẩy lông.

 

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những cách Tẩy Lông tốt nhất  
Bao phu nu
tin moi