Trị lông chân cần lưu ý những gì?

23:54:02 - 07/04/2015 - admin

Với nhiều chị em, việc thực hiện trị lông chân tại nhà bằng những phương pháp đơn giản là hoạt động quen thuộc. Tuy nhiên, làm thế nào để có thể thực hiện chúng  sao cho hiệu quả và thẩm mỹ nhất là điều không phải chị em nào cũng biết.

Xem xét vùng da cần tẩy lông

Trước khi tẩy lông chân tự nhiên, bạn cần phải kiểm tra thật kỹ lưỡng xem da mình thuộc loại nào, tránh những vùng da có vết thương chưa lành, vết chàm, cháy nắng, … để không làm tổn thương da.

Làm sạch vùng da chân với nước ấm

Vệ sinh da trước khi trị lông chân là  nguyên tắc bạn luôn phải ghi nhớ

Vệ sinh da trước khi trị lông chân là nguyên tắc bạn luôn phải ghi nhớ

Trước khi thực hiện trị lông chân tại nhà, bạn nên tắm hoặc để vùng da này tiếp xúc với nước trong 5 – 10 phút. Nếu không, hãy sử dụng một chiếc khăn được nhúng vào nước ấm đặt dưới nách vài phút. Điều này giúp cho vùng da dưới cánh tay ẩm và mềm đồng thời các lỗ chân lông mở rộng hơn giúp triệt lông hiệu quả mà không gây đau rát.

Chú ý tẩy da chết

Đây là việc làm rất cần thiết trước khi tẩy lông chân tại nhà với các phương pháp đơn giản bởi nó giúp quá trình này có được hiệu quả hơn khi lớp tế bào sừng hóa bị loại bỏ hoàn toàn giúp để lộ ra chân lông. Bạn có thể dùng chanh và đường để tẩy tế bào chết rất hiệu quả, đồng thời hỗ trợ cho việc trị lông chân dễ dàng hơn vì các sợi lông bị yếu đi nhiều.

Trị lông chân tại nhà không khó, tuy nhiên bạn cần cẩn thận để tránh gây tổn thương da, khiến da trở nên sần sùi, thâm đen, gây mất thẩm mỹ cho vùng da chân.

Không trị lông chân thường xuyên

Một điều bạn cũng cần phải chú ý đó là không nên trị lông chân thường xuyên. Khoảng thời gian phù hợp sau mỗi lần triệt lông là 4 tuần, như thế lông mọc ra với độ dài vừa đủ để bạn thực hiện các phương pháp triệt lông.

Trị lông chân không nên quá thường xuyên

Trị lông chân không nên quá thường xuyên

Các chuyên gia da liễu cũng chỉ định những sợi lông đen, to, có độ dài 1,2cm hoặc sợi lông mảnh có độ dài khoảng 0,5cm thì mới nên tiến hành trị lông để đảm bảo độ an toàn cho da.

Làm sạch vùng da sau khi triệt lông

Sau khi tiến hành tẩy lông tại nhà, bạn cần làm sạch vùng da này bằng khăn mềm để loại bỏ hoàn toàn kem, sáp tẩy lông còn sót lại, tránh trường hợp da bị kích ứng, nổi mẩn. Loại bỏ lưỡi dao cũ vừa triệt để tránh bị viêm nhiễm và cạo lông không hiệu quả.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những cách Tẩy Lông tốt nhất  
Bao phu nu
tin moi