Những câu hỏi thường gặp về triệt lông vĩnh viễn

08:26:36 - 15/05/2013 - admin

Với rất nhiều người, bộ lông dài và rậm quá mức bình thường luôn là nỗi phiền hà. Đa phần trong số họ đã tìm đến với biện pháp triệt lông vĩnh viễn bằng công nghệ cao như Elight…nhưng họ vẫn vấp phải những câu hỏi thường thấy như: điều gì sẽ xảy ra, cảm […]

Với rất nhiều người, bộ lông dài và rậm quá mức bình thường luôn là nỗi phiền hà. Đa phần trong số họ đã tìm đến với biện pháp triệt lông vĩnh viễn bằng công nghệ cao như Elight…nhưng họ vẫn vấp phải những câu hỏi thường thấy như: điều gì sẽ xảy ra, cảm giác trị liệu, lông có mọc trở lại không…? Để giải đáp những câu hỏi đó, thẩm mỹ Hà Nội sẽ cho bạn câu trả lời.

Hay-de-chung-toi-gia-dap-nhung-thac-mac-cua-ban

Hãy để chúng tôi giả đáp những thắc mắc của bạn

Elight triệt lông như thế nào?
Xung của ánh sáng elight được hấp thu một cách có chọn lọc bởi các nang lông nằm ở dưới da. Ánh sáng sau khi được hấp thu sẽ làm nóng và phá hủy các nang lông, ngăn chặn lông mọc trở lại mà không hề tổn hại đến các mô xung quanh. Lông trải qua 3 giai đoạn phát triển trong suốt vòng đời của nó, chỉ ở trong 1 trong 3 giai đoạn đó lông nhạy cảm nhất với laser, đó chính là lý do tại sao một liệu trình triệt lông thông thường gồm nhiều lần trị liệu.
Trước khi trị liệu: các thông số đuợc cài đặt để đảm bảo triệt lông hiệu quả và đảm bảo an toàn cho da.
Trong khi trị liệu: sắc tố trong nang nông sẽ hấp thu ánh sáng. Nhiệt lượng sinh ra sẽ triệt tiêu các nang lông.
Sau khi trị liệu: lông sẽ bị triệt tiêu với kết quả mĩ mãn trong thời gian dài.

Điều gì xảy ra trong quá trình trị liệu?
Để đảm bảo an toàn, bạn phải cạo lớp lông ở trên bề mặt, gốc lông vẫn ở dưới da. Trong suốt quá trình trị liệu phải luôn đeo kính bảo hộ. Có một số thiết bị elight kết hợp dùng với gel trong khi các loại khác không cần vì đã có hệ thống làm lạnh. Xung của elight phát ra trên bề mặt da và bao trùm tòan bộ vùng trị liệu. Nang lông được tiêu phá, lông có thể mọc lại mỏng hơn hoặc không mọc lại nữa, điều đó phụ thuộc vào giai đoạn phát triển của lông.

Cảm giác trong quá trình trị liệu như thế nào?
Mỗi một xung của elight khi phát ra sẽ có cảm giác châm chích nhẹ, gần giống như bắn dây chun. Có thể bôi thuốc tê nhưng hầu như tất cả các khách hàng đều không yêu cầu.

Có phải tất cả các loại lông đều được triệt?
Elight thực hiện trị liệu tùy thuộc vào màu lông, màu da và vùng trị liệu. Bất kỳ một sợi lông nào cũng có sắc tố ở bên trong (màn đen, nâu, đỏ và thậm chí màu vàng), tất cả đều được trị liệu một cách hiệu quả.

Triệt lông bằng elight có an toàn cho mọi loại da không?
Spa chúng tôi sử dụng các thiết bị elight được FDA kiểm duyệt và kỉểm chứng lâm sàng hoàn toàn an toàn cho mọi loại da, bao gồm cả làn da châu Phi và Mỹ La tinh.

Liệu có phản ứng phụ gì không?
Rất hiếm khi xảy ra phản ứng phụ. Vùng trị liệu chỉ hơi ửng đỏ hoặc hơi phồng lên, nhưng sẽ biến mất trong vài giờ sau. Làn da có thể trở nên sáng hơn hoặc sậm màu hơn sau khi trị liệu nhưng sẽ trở lại bình thường sau đó vài tuần. Nên tránh ánh nắng mặt trời trước và sau trị liệu để giảm thiểu rủi ro trong quá trình trị liệu.

Kết quả mong đợi là gì?
Thiết bị Elight của chúng tôi đã được FDA kiểm duyệt và thông qua chứng minh hòan toàn an toàn khi triệt lông. Số lần trị liệu sẽ phụ thuộc vào một số nhân tố liên quan đến loại lông và da. Thông thường chỉ cần 5 đến 6 lần trị liệu là bạn đạt được kết quả mĩ mãn. Sau mỗi lần trị liệu bạn hòan toàn có thể trở lại làm việc và sinh họat bình thường.

Cơ sở các bạn sử dụng thiết bị ánh sáng nào?
Chúng tôi sử dụng mẫu máy mới nhất của IPL, Nd-Yag, Diode và các công nghệ ánh sáng khác. Tất cả các thiết bị này đều được FDA thông qua, chứng minh là an toàn cho triệt lông vĩnh viễn và đem lại hiệu quả tốt cho các loại da và lông.

Loại ánh sáng nào là phù hợp với tôi?
Tùy thuộc vào màu sắc da, màu sắc và độ thô ráp của tóc, chúng tôi sẽ quyết định loại ánh sáng nào phù hợp nhất đối với cơ địa của bạn.

Những khách hàng nào được dùng Elight?
Lông sậm màu dễ triệt nhất do mật độ tập trung melanin cao giúp cho mức độ hấp thu năng lượng đạt được cao nhất và quang năng chuyển hóa nhiệt năng một cách dễ dàng. Lông nhạt màu có ít melanin, vì thế nhiệt năng được sản sinh ra ít, đối với trường hợp này phải tăng năng lượng của IPL. Lông trắng không có melanin và trị liệu sẽ không có hiệu quả. Lớp biểu bì của da cũng chứa melanin và mức độ tập trung sẽ cao khi da chúng ta thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Chính vì thế khi trị liệu cho khách hàng có làn da sậm màu phải đặt năng lượng thấp để tránh trường hợp tích tụ nhiệt lượng và gây tổn hại cho làn da. Phần mềm của máy IPL cho phép chúng ta điều chỉnh tham số trị liệu phù hợp với từng loại lông và sắc tố khách nhau.

Dùng elight trị liệu có đau không?
Do năng lượng ánh sáng chỉ được các sắc tố melanin hấp thu nên mức độ đau đớn sẽ phụ thuộc vào mức độ tập trung melanin ở lớp bỉểu bì và lông. Vì thế khi trị liệu, người có làn da sẫm màu và lông đen sẽ cảm thấy đau hơn. Không cần thiết phải dùng thuốc tê, hầu hết khách hàng đều cho biết chỉ hơi đau nhẹ và có thể chịu đựng được (chỉ giống như bàn chải cạo nhẹ vào da).

Trước khi trị liệu có cần phải cạo lông đi không?
Khi bước vào trị liệu, độ dài lông nên để dài 1-2mm. Nếu để lông dài, tòan bộ năng lượng sẽ được hấp thu bởi cọng lông mà hòan toàn không xuống phần gốc lông ở phía dưới. Vì thế để năng lượng được hấp thu một cách tối đa, chúng ta phải cạo lông trước khi trị liệu. Nếu bạn có thói quen thường xuyên cạo lông thì bạn có thể cạo gần sát ngày trị liệu. Tuy nhiên không được nhổ lông. Tránh tẩy lông hay waxing dưới bất kỳ hình thức nào 4 tuần trước khi trị liệu để đảm bảo rằng có nhiều nang lông sẽ bị ánh sáng tiêu phá.

Sau khi trị liệu lông có mọc trở lại không?
Không giống như các liệu trình triệt lông bằng ánh sáng khác, IPL không làm lông biến mất. Nhiệt năng sẽ triệt tiêu các gốc lông nhưng phần cọng lông vẫn ở trên da và thông thường vẫn bám trụ ở lớp biểu bì. Sau khoảng 1- 3 tuần khi mà lớp biểu bì được tái tạo, lông sẽ tự rụng. Trong khoảng thời gian này bạn sẽ thấy lông mọc nhanh hơn một chút do lớp biểu bì đẩy nó lên.

Tại sao sau khi trị liệu lông không thể bị rụng ngay lúc đó?
Có rất nhiều biểu hiện như vài phút sau trị liệu màu sắc của lông chuyển sang màu chì và có phần như nở ra hoặc xung quanh lỗ chân lông ửng đỏ. Đây là dấu hiệu tốt chứng tỏ rằng quá trình chuyển hóa quang năng thành nhiệt năng ở nang lông là vừa đủ. Tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng thấy kết quả như thế. Chúng tôi đã trải qua rất nhiều ca trị liệu rất thành công mà không thấy bất kỳ biểu hiện sau trị liệu nào như thế.

Bienj-phap-an-toan-cho-tay-long-vinh-vien

Biện pháp an toàn cho tẩy lông vĩnh viễn

Đâu là những phản ứng phụ?
Ánh sáng này hòan tòan an toàn đối với cơ thể vì thế ngoài việc chuẩn bị kính đeo bảo vệ mắt khỏi ánh sáng phát ra từ đèn xenon ra, chúng ta không cần phải lưu ý gì nhiều các biện pháp an toàn. Ngay sau khi trị liệu có một số khách hàng da sẽ bị ửng hồng lên hoặc trong một số trường hợp tiếp xúc với ánh nắng mặt trời ở cường độ cao da sẽ bị sưng phồng lên một chút. Tuy nhiên hầu như tất cả các trường hợp không thấy xuất hiện các phản ứng phụ và phản ứng của da như nói ở trên thường biến mất trong vài giờ hoặc vài ngày. Không giống như phương pháp điện giải, triệt lông bằng IPL là hoàn toàn không xâm lấn.

Cần bao nhiêu lần trị liệu để triệt lông?
Chỉ có lông đang trong giai đoạn sinh trưởng mới có thể triệt. Số lượng lông trong giai đoạn này dao động từ 20% đến 90% tùy thuộc vào cơ thể. Vòng đời của lông có độ dài khác nhau thông thường từ 6 đến 24 tuần tùy thuộc cơ thể. Hầu như đối với tất cả các khách hàng, để triệt lông ở một vùng cần 3 đến 5 lần. Sau lần trị liệu đầu tiên hầu hết khách hàng sẽ cảm nhận rõ rệt về mật độ lông thưa hơn, lông mới mọc lên nhạt màu hơn. Một điều quan trọng cần lưu ý đó là lần trị liệu đầu tiên được xem là lúc đồng bộ hóa giai đoạn sinh trưởng của tất cả lông kể cả các sợi lông không phải trong giai đoạn đó. Điều đó sẽ rất đến tình trạng mà bạn thấy rằng lông đang mọc trở lại nhưng thực tế đó là những sợi lông trong lần trị liệu trước đó chưa đến giai đoạn sinh trưởng, bây giờ mới mọc lên. Điều này làm cho những lần trị liệu tiếp theo có hiệu quả hơn.

Tôi phải chuẩn bị gì cho trị liệu?
Khách hàng phải tránh tắm nắng 1 tháng trước khi trị liệu và ngay sau khi trị liệu làn da đặc biệt nhạy cảm với ánh nắng mặt trời, cần tránh nắng gay gắt trong vòng từ 4-5 ngày.

Mỗi lần trị liệu kéo dài bao lâu?
Thông thường trị liệu trên vùng mặt cần 10 phút, còn vùng chân và lưng cần khoảng 1 giờ.

Triệt lông có vĩnh viễn không?
Hầu hết các cơ quan có thẩm quyền đều công nhận rằng công nghệ laser và IPL hoàn toàn có thể triệt lông vĩnh viễn. Các nghiên cứu về mô học đã chứng minh các nang lông bị phá hủy sau khi trị liệu. Một nghiên cứu gần đây cho thấy tỉ lệ giảm lông sau khi dùng IPL trị liệu lên tới trên 80%.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những cách Tẩy Lông tốt nhất  
Bao phu nu
tin moi