Trước khi thực hiện tẩy lông tại nhà cần làm gì?

19:51:30 - 06/07/2015 - admin

Tẩy lông tại nhà là lựa chọn của nhiều chị em cho làn da mịn màng. Tuy nhiên để hoạt động này diễn ra có hiệu quả và an toàn thì việc lưu ý những vấn đề cần chuẩn bị trước khi tẩy lông sẽ là điều rất cần thiết cho chị em phụ nữ.

Lựa chọn thời điểm thích hợp để thực hiện tẩy lông tại nhà

Nếu bạn lo lắng về cơn đau khi thực hiện tẩy lông tại nhà thì bạn nên cân nhắc cẩn trọng về thời gian nào đi wax. Vì các hormone sẽ dịch chuyển, lượng tuần hoàn máu sẽ gia tăng nên mọi người thường cảm thấy khó chịu hơn ngay trước, trong và ngay sau những ngày “đèn đỏ”. Do vậy, nếu sợ đau bạn nên tránh những ngày này để wax. Thời điểm tốt nhất là giữa chu kì vòng kinh của bạn.

Làm sạch da và tẩy tế bào chết trước khi tẩy lông tại nhà

Làm sạch da trước khi tẩy lông tại nhà

Làm sạch da trước khi tẩy lông tại nhà

Đôi chân có xu hướng bị khô và vì vị vậy nó sản sinh ra nhiều tế bào chết hơn. Việc thực hiện tẩy tế lớp tế bào chết trước khi tiến hành tẩy lông tại nhà sẽ giúp bạn loại bỏ lớp da chết và cho phép dao cạo tới gần hơn lỗ chân lông. Ngoài ra việc làm này cũng sẽ ngăn ngừa những sợ lông mọc ngược lại trên da.

Hãy làm ẩm đôi chân

Nếu bạn thực hiện tẩy lông tại nhà khi đang tắm, hãy đợi khoảng 10 phút rồi mới cạo. Đây là cách làn da của bạn có cơ hội mềm mại hơn, lông sẽ dễ dàng cạo hơn vì nang chân đã mềm hơn. Lưu ý không ngâm vùng da cần tẩy lông trong bồn tắm quá lâu, nếu làn da của bạn quá ẩm, lông chân cũng dễ bị kéo sâu vào trong da.

Lời khuyên cho việc sử dụng kem tẩy lông

Sử dụng kem tẩy lông cho hoạt động tẩy lông tại nhà

Sử dụng kem tẩy lông cho hoạt động tẩy lông tại nhà

Bạn nên thường xuyên sử dụng kem tẩy lông. Việc tẩy lông tại nhà, nhất là lông chân mà không có kem tẩy có thể gây ngứa da. Nếu làn da của bạn bị khô hơn, làn da dễ bị ngứa gấp đôi. Vì thế bạn nên chọn một loại kem tẩy lông có tác dụng giữ ẩm tốt.

Sử dụng dầu hoặc chất dưỡng ẩm

Sau khi tẩy lông tại nhà, bạn nên dùng thoa thêm dầu, như loại dầu dành cho em bé hay kem dưỡng ẩm yêu thích. Chắc chắn làn da của bạn sẽ trở nên mềm mại và mịn màng hơn.

Xem thêm bài viết :

=> Cách triệt lông nách

=> Tẩy lông chân vĩnh viễn

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những cách Tẩy Lông tốt nhất  
Bao phu nu
tin moi