Viêm nang lông và cách chữa trị?

18:27:35 - 21/05/2013 - admin

Hiện nay, viêm nang lông là bệnh khá phổ biến ở các lứa tuổi khác nhau. Nhưng không phải ai cũng biết về viêm nang lông và nguyên nhân gây viêm nang lông. Hiểu về viêm nang lông như thế nào để có cách chữa trị triệt để.

Bệnh viêm nang lông là gì?

Viêm nang lông là bệnh hay gặp, nguyên nhân do tụ cầu vàng hoặc do nấm Trichophiton gây ra. Bản chất của tình trạng viêm nang lông là lông mọc ngược, nghĩa là sợi lông không mọc vươn ra khỏi nang lông mà cuộn tròn và phát triển bên trong làn da. Lúc này, tế bào da chết và chất dầu không được bài tiết một cách bình thường, tích tụ lại trong nang lông và bít kín miệng nang lông, gây sưng tấy, viêm nhiễm và mẩn đỏ.

Điều trị viêm nang lông an toàn và hiệu quả

Điều trị viêm nang lông an toàn và hiệu quả

Nguyên nhân gây viêm nang lông

Không phải chỉ có một nguyên nhân duy nhất gây ra tình trạng viêm nang lông. Viêm nang lông thường là do bản chất làn da của bạn không thực hiện đúng các chức năng hoạt động, dẫn đến một trong các tình trạng sau:
Rối loạn tuyến dầu: khiến cho tuyến dầu hoạt động quá mức (tiết quá nhiều dầu) hoặc chất dầu ngày càng đặc dính gây bức bí và bít kín nang lông, cản trở sự phát triển của sợi lông.
Điều trị viêm nang lông

Điều trị viêm nang lông

Tốc độ thay mới tế bào tăng khác thường, nghĩa là quá nhiều tế bào sừng được thay mới trong nang lông mỗi ngày nhưng lại không được bài tiết lên bề mặt da, hậu quả là chúng tích tụ lại trong nang lông và làm chặt kín nang lông. Mất cân bằng về độ axit làm tăng tốc độ mất nước qua da và là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển, gây viêm nhiễm bên trong nang lông.
Sợi lông khó phát triển ra khỏi nang lông: có thể do sợi lông quá mảnh, mềm hoặc do quần áo chật, mỹ phẩm bức bí…
Ban đầu, viêm chân lông giống như mụn trứng cá nhỏ, đầu mụn trắng, xuất hiện ở 1, 2 lỗ chân lông. Khi nhiễm trùng lâu ngày, những mụn nhỏ họp lại và tạo thành một mụn lớn, đóng mủ, gây ngứa ngáy khó chịu thậm chí là đau đớn.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những cách Tẩy Lông tốt nhất  
Bao phu nu
tin moi