Wax lông chân không đúng cách – hậu quả khôn lường?

21:24:13 - 06/12/2013 - admin

Nhiều bạn nữ có thói quen wax lông chân hàng tuần nhưng chưa thể khẳng định đó là cách tẩy lông đúng đắn. Wax lông chân không đúng cách cũng có thể đem lại những hậu quả khôn lường từ những việc làm tưởng như là rất nhỏ nhặt.

Da chân bị xỉn màu, bị bỏng, nhiễm trùng hoặc hảy máu…là những hiện tượng thường gặp nếu bạn không chú ý đến cách tẩy lông chân đúng cách. Điều này cho thấy sự chuẩn bị trước khi wax lông chân đóng vai trò cực kì quan trọng.

1. Không tẩy da chết trước khi wax lông chân

Khi học được mẹo tẩy lông chân nào đó trên mạng, nhiều bạn sẽ ngay lập tức áp dụng ngay mà quên đi thao tác cơ bản đầu tiên để wax lông chân, đó là tẩy da chết. Tẩy da chết không chỉ giúp làm sạch da mà còn làm lỗ chân lông được mở rộng ra để tẩy lông hiệu quả hơn. Nếu quên đi “cửa ngõ” làm đẹp quan trọng này, da chân tất yếu sẽ bị xỉn màu, kết quả wax lông chân không được như ý muốn. Do vậy, bạn đừng nên coi thường hay bỏ qua bước đầu tiên vô cùng quan trọng này nhé!

Wax lông chân không đúng cách - hậu quả khôn lường? 1

Cần tẩy sạch da chết trước khi wax lông chân 

2. Không để ý độ dài của lông chân

Bác sĩ cũng đã nhiều lần khuyến cáo các bạn nữ là cần chú ý đển độ dài của lông chân trước khi tẩy lông. Lông quá dài hoặc quá ngắn đều làm cho hiệu quả wax lông chân khó đạt hiệu quả cao, thậm chí nếu cố triệt lông còn xảy ra hiện tượng chảy máu.

Độ dài lý tưởng nhất để wax lông chân là từ 0.75- 2cm.

Wax lông chân không đúng cách - hậu quả khôn lường?2

Cần để ý độ dài của lông để wax lông chân đúng cách 

3. Không uống thuốc kháng sinh trước khi wax lông chân

Một số bạn nữ cảm thấy phiền phức khi phải uống thuốc kháng sinh trước khi wax lông chân vì cho rằng không cần thiết. Nếu bạn vẫn trung thành với ý kiến trên thì không khó để lý giải vì sao lông chân bạn bị đau rát hoặc nhiễm trùng sau khi wax. Thuốc kháng sinh như một lớp màng bảo vệ cho cơ thể nói chung và vùng da chân nói riêng để hạn chế phát sinh hiện tượng chảy máu và nhiễm trùng da. Vì vậy, đừng nên coi thường những viên thuốc kháng sinh vì đó là cách bảo vệ tốt nhất cho bạn.

Wax lông chân không đúng cách - hậu quả khôn lường? 3

Uống thuốc kháng sinh trước khi wax lông chân 

4. Không để ý độ nóng của sáp wax lông chân tự nhiên

Wax lông chân với sáp nóng từ nguyên liệu tự nhiên cũng là cách làm quen thuộc của nhiều chị em phụ nữ như sử dụng hỗn hợp mật ong, chanh, đường hoặc trà hoa cúc, chanh, nước hoa quả…Trong quá trình tẩy lông vĩnh viễn từ phương pháp trên, nếu quá nóng vội khi sử dụng sáp nóng có thể làm cho da bạn dễ bị bỏng trước khi wax lông chân kết thúc.

Wax lông chân không đúng cách - hậu quả khôn lường? 4

Cần để ý độ nóng của sáp wax lông chân 

5. Uống cà phê, wax lông chân khi thức dậy, tẩy lông với nước nóng

Tất cả những thói quen trên đều tổn hại đến quá trình wax lông chân tự nhiên. Trong cà phê chó hàm lượng caffein cao sẽ kích thích dây thần kinh ở phần chân làm cho hiệu quả wax bị hạn chế. Wax lông chân khi thức dậy hay tẩy lông với nước nóng khi tắm…đều có thể làm tổn thương da vì chưa được chuẩn bị mọi thứ tốt nhất cho quá trình wax lông chân tự nhiên.

Wax lông chân không đúng cách - hậu quả khôn lường? 5

Không uống cà phê trước khi wax lông chân 

6. Wax lông chân trước, trong và sau kì kinh nguyệt

Dù rất nôn nóng để làm sạch đám vi-o-long đáng ghét nhưng bạn cũng không nên wax lông chân trước, trong và sau kì kinh nguyệt vì nó tổn hại nghiêm trọng đến lỗ chân lông nói riêng và sức khỏe của cơ thể nói chung. Trong thời kì “nguyệt san”, tế bào da đều bị căng cứng nên việc tẩy lông lúc này càng dễ bị tổn thương và cho hiệu quả wax không được như ý.

Wax lông chân không đúng cách - hậu quả khôn lường? 6

Không wax lông chân trước, trong và sau kì kinh nguyệt

Tẩy lông vĩnh viễn khó hay dễ phụ thuộc rất lớn vào cách wax lông chân của bạn có đúng cách hay không. Một số lưu ý ở trên chính là những việc bạn nên đặc biệt quan tâm trong quá trình tẩy lông của mình. Chúc bạn thành công!

 

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những cách Tẩy Lông tốt nhất  
Bao phu nu
tin moi