Waxing vùng kín làm tăng nguy cơ nhiễm virus

11:51:16 - 05/04/2013 - admin

Brazilian wax – hay còn gọi là tẩy lông vùng kín là việc loại bỏ hoàn toàn lông ở vùng bikini. Bạn sẽ có vùng bikini thật mịn màng nhẵn nhụi thật sexy khi mặc đồ tắm và đặc biệt là “không mặc gì” trước mặt bạn tình. Tuy vậy các chuyên gia y khoa […]

Brazilian wax – hay còn gọi là tẩy lông vùng kín là việc loại bỏ hoàn toàn lông ở vùng bikini. Bạn sẽ có vùng bikini thật mịn màng nhẵn nhụi thật sexy khi mặc đồ tắm và đặc biệt là “không mặc gì” trước mặt bạn tình. Tuy vậy các chuyên gia y khoa cũng cho rằng việc waxing vùng kín có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng da do virus.

>> Làm thế nào để tẩy lông chân

>> Wax lông chân


Phát hiện này xuất phát từ nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Sexually Transmitted, các chuyên giacho rằng waxing vùng kín làm vùng da bikini bị tổn thương và tổn thương cả lỗ chân lông.

Trước đây, việc loại bỏ lông mu chỉ có nghĩa là cho mục đích tôn giáo hoặc văn hóa. Tuy nhiên trong những năm gần đây, nữ giới waxing vùng kín hoặc waxing tạo kiểu ở vùng kín nhằm mục đích là thời trang, đến cả nam giới cũng bắt đầu theo xu hướng này.

Waxing vùng kín làm tăng nguy cơ nhiễm virus

waxing vùng kín bạn sẽ thật sexy trong những trang phục tắm

Các chuyên gia cảnh báo nếu waxing vùng kín mà chăm sóc vùng da này không tốt sẽ bị nhiễm virus u mềm (MCV). Virus u mềm gây tổn thương da, nổi mụn hình ngọc trai nhỏ, chúng thường có đường kính 1-5 mm, người mắc thường không đau đớn, nhưng họ có thể ngứa hoặc trở nên buồn bực. Nếu mụn bị trầy xước va đập có thể dẫn đến nhiễm trùng thêm hoặc để lại sẹo.

Ngoài ra việc waxing vùng kín cũng là nguyên nhân làm tăng nguy cơ nhiễm bệnh qua đường tình dục, và theo các tác giả, số lượng các trường hợp lây truyền qua đường tình dục đã tăng lên trong 10 năm trước đó. Do đó, một nhóm các nhà nghiên cứu đặt ra để xác định xem liệu sự gia tăng về số lượng các bệnh nhiễm trùng có liên quan đến việc waxing vùng kín hay không. Các nhà nghiên cứu quan sát thấy bệnh nhân đã đến thăm một phòng khám da liễu giữa tháng 1 năm 2011 và tháng 3 năm 2012 ở Nice, Pháp. Ba mươi người đã bị nhiễm virus u mềm mềm trong khoảng thời gian đó, 6 người là nữ -. tuổi trung bình của tất cả các bệnh nhân là 29,5 . Trong bốn trường hợp, dấu hiệu của nhiễm trùng (sẩn ngọc trai) đã lây lan đến vùng bụng, và trong một trường hợp nó lây lan sang đùi.

Waxing vùng kín làm tăng nguy cơ nhiễm virus

Tổn thương màu da, hình vòm và ngọc trai điển hình

Chín mươi ba phần trăm của 30 bệnh nhân đã waxing vùng kín,  bằng cách cạo nó đi (70%), tỉa cắt bớt (13%) hoặc waxing hoàn toàn (10%). Các chuyên gia y khoa cũng đã chỉ ra rằng việc loại bỏ tóc cũng có thể khuyến khích lan truyền các vi chấn thương gây ra cho da. Các nhà khoa học giải thích lý do tại sao loại bỏ lông vùng kín ngày càng phổ biến:

“Những lý do cho việc lựa chọn tẩy lông bộ phận sinh dục vẫn còn chưa rõ ràng, nhưng có thể được liên kết với Internet dựa trên nội dung khiêu dâm … tăng cảm giác tình dục … một mong muốn vô thức để mô phỏng một cái nhìn trẻ con … hoặc mong muốn xa lìa bản chất thú tính của chúng ta. “

Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Bệnh (CDC) công bố tháng trước rằng Mỹ có khoảng 110 triệu trường hợp bệnh lây qua đường tình dục (STDs hoặc STI), bằng tổng số 20 triệu ca nhiễm mới mỗi năm , và nó ngày trở nên tệ hơn.

Lời kết: Thực hiện waxing vùng kín không đẹp đẽ gì lắm. Suy cho cùng thì một người không quen sẽ chạm vào vùng kín của bạn, và thêm cả chút hơi nóng của wax tẩy lông nữa, sẽ khiến vùng da bị tổn thương.Cắt tỉa, cạo hoặc wax tới mức nào là tùy thuộc ở bạn. Bạn nên làm như bạn thích, hoàn toàn trơn chu hay để tự nhiên.

>> Cách làm giảm lông chân

>> Thuốc tẩy lông chân

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những cách Tẩy Lông tốt nhất  
Bao phu nu
tin moi